Rút hầm cầu quận 9 giá rẻ HOTLINE: 0866.845.940

Cách dùng baking soda tẩy nhà vệ sinh hiệu quả

 Anh Việt ở Đồng Nai tâm sự: Tôi nghe rất nhiều người nói về cách dùng baking soda tẩy nhà vệ sinh nhưng tôi không biết nó có hiệu quả tốt hay không? Sợ sẽ làm hỏng hay mài mòn các bề mặt thiết bị vệ sinh. Tiếp nhận lời phản hồi từ anh Việt, để giải đáp một cách cụ thể và chi tiết nhất, mời các bạn và anh Việt cùng tìm hiểu thông tin về baking soda bài viết dưới đây nhé!

Cách dùng baking soda tẩy nhà vệ sinh là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay nếu bạn muốn tiết kiệm được chi phí, công sức, thời gian nhưng vẫn đem lại hiệu quả tốt mà không bị ăn mòn các thiết bị vệ sinh.

Baking soda có công dụng gì?

Baking soda là một hợp chất natri hay còn được gọi là “thuốc muối”, có dạng rắn, là bột trắng mịn, ít tan trong nước. Hiện nay, baking soda được sử dụng rộng rãi ở trong nhiều ngành nghề như: thực phẩm, công nghiệp hóa chất, thậm chí là ngành dược phẩm. Chính vì thế mà nó thường được sử dụng để tạo độ xốp cho bánh. Ngoài nấu nướng, mà nguyên liệu này còn được ứng rộng rãi trong lĩnh vực chữa bệnh, mỹ phẩm, vệ sinh nhà cửa,....

 

Công dụng của baking soda

Công dụng của baking soda

Cách dùng baking soda tẩy nhà vệ sinh hiệu quả

Trước khi tiến hành cách dùng baking soda tẩy nhà vệ sinh thì bạn cần phải sử dụng bao tay để bảo vệ da tay cũng như tránh khỏi những vi khuẩn gây bệnh bám trên tay mình.

Cách dùng baking soda tẩy sàn nhà vệ sinh

Dùng baking soda tẩy nhà vệ sinh hiệu quả là một trong những bí quyết của nhiều bà nội trợ. Để có được một sàn nhà sạch bóng, bạn có thể tham khảo theo cách sau đây:

Đối với các vết bẩn thông thường, bạn chỉ cần rắc baking soda lên những vết cần làm sạch rồi dùng bàn chải chà mạnh, như vậy sàn nhà vệ sinh của bạn sẽ được sáng như mới.

Đối với các vết bẩn lâu ngày trên sàn nhà vệ sinh, bạn sẽ kết hợp baking soda và giấm tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi đổ lên những chỗ cần làm sạch và đợi trong phòng 15 phút, sau đó chà sạch lại bằng với nước.


Dùng baking soda tẩy sàn nhà vệ sinh

Dùng baking soda tẩy sàn nhà vệ sinh

> > Xem thêm: Mẹo thông tắc bồn cầu tiện lợi và nhanh chóng

Cách làm tẩy trắng bồn cầu bằng baking soda và giấm

Để có thể sử dụng baking soda để tẩy trắng bồn cầu, bạn cần làm theo những hướng dẫn sau đây để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đầu tiên, làm ướt các bề mặt bên trong bồn cầu rồi cho từ từ baking soda và giấm ăn vào. Khi đổ giấm vào, bạn sẽ thấy hiện tượng sủi bọt, đây là phản ứng hóa học bình thường khi giấm và baking soda gặp nhau. Sau đó, đập nắp bồn cầu lại và để cho hợp chất ngấm vào các mảng bám từ 10 đến 15 phút. Tiếp theo đó,  dùng bàn chải chà lên các mảng bám thật manh. Cuối cùng dội nước rửa sạch bồn cầu là xong, quá đơn giản phải không nào.

 

Làm tẩy trắng bồn cầu bằng baking soda và giấm

Làm tẩy trắng bồn cầu bằng baking soda và giấm

Cách làm tẩy trắng lavabo bằng baking soda và chanh

Chỉ với hai nguyên liệu là chanh tươi và baking soda đơn mà bạn có thể tẩy trắng lavabo một cách nhanh chóng. Trước tiên, bạn rải đều bột baking soda lên toàn bộ bề mặt của lavabo. Sau đó, dùng nửa quả chanh chà lên baking soda, lặp lại nhiều lần đến khi các vết ố vàng trên lavabo biến mất, sau cùng rửa sạch lại với nước.

 

Làm tẩy trắng lavabo bằng baking soda và chanh

Làm tẩy trắng lavabo bằng baking soda và chanh

> > Tham khảo: Cách dùng tinh dầu thơm để nhà vệ sinh hiệu quả

Cách dùng baking soda tẩy nhà vệ sinh cần lưu ý điều gì

Dùng baking soda tẩy nhà vệ sinh hiệu quả cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Baking soda chỉ có khả năng loại bỏ mảng bám chứ không giết chết các vi khuẩn nên bạn vẫn phải thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh.

Luôn đeo bao tay khi tiếp xúc với baking soda để tránh gặp phải tình trạng ăn mòn da.

Luôn luôn rửa sạch lại với nước vì lượng tàn dư của baking soda sẽ làm ăn mòn các bề mặt.

Để kiểm tra hạn sử dụng của baking soda, bạn hãy bỏ chúng vào nước nóng, nếu thấy tình trạng bọt khí xuất hiện thì chứng tỏ nó vẫn còn hạn sử dụng.

Với cách dùng baking soda tẩy nhà vệ sinh bạn có thể tẩy rửa mọi vết bẩn trong nhà vệ sinh một cách an toàn mà không tốn nhiều chi phí cũng như công sức. Hy vọng với những cách trên đây, bạn sẽ không còn thấy mệt mỏi mỗi khi dọn dẹp nhà vết bẩn một cách an toàn mà không tốn quá nhiều công sức. Chúc các bạn thành công!