Rút hầm cầu quận 9 giá rẻ HOTLINE: 0866.845.940

Tẩy bồn rửa mặt bằng baking soda tại nhà

Bồn rửa mặt được sử dụng một gian xuất hiện những vết ố vàng hoặc vết đen đốm bám xung quanh gây mất thẩm mỹ. Điều đó khiến bạn đau đầu không biết nên khắc phục như thế nào thì hãy tham khảo bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tẩy bồn rửa mặt bằng baking soda nhanh chóng trả lại cho bạn vật dụng sạch sáng bóng như mới.

Hầu hết các hộ gia đình ngày nay đều sử dụng bồn rửa mặt được làm chất liệu bằng sứ. Vậy bạn đã từng thấy hiện tượng bồn rửa mặt nhà mình xuất hiện những vết mốc, vết ố cứng đầu không thể làm sạch được với nước, vấn đề gây mất vệ sinh khiến bạn ngại sử dụng đến bồn rửa. Đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các mẹo tẩy vết bẩn bồn rửa mặt bằng baking soda hiệu quả bất ngờ.

Tại sao phải tẩy bồn rửa mặt?

Sau một thời gian xuất hiện những mảng bám hay ố vàng cứng đầu không thể vệ sinh được với nước. Bạn bận rộn với công việc không có nhiều thời gian cho việc vệ sinh thường xuyên điều đó tạo điều kiện cho cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi bám lên trên bên bề bồn rửa gây mất thẩm mỹ, thậm chí còn có mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu tình trạng này không được khắc phục nhanh chóng.

Nhiều gia đình còn e ngại sử dụng bồn rửa mặt ngay tại nhà mình vì không được sạch sẽ, mất vệ sinh. Vấn đề đó gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Điều bạn phải cần làm bây giờ đọc hướng dẫn bên dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các cách tẩy  bồn rửa mặt với baking soda loại bỏ hết mọi vết bẩn dễ dàng.

tại sao phải tẩy bồn rửa mặt?
Chúng ta cần phải tẩy bồn rửa mặt trả lại bề mặt sạch bóng như lúc bạn đầu

> > Xem thêm: Xử lý bồn rửa chén thoát nước chậm như thế nào?

Các cách tẩy bồn rửa mặt bằng baking soda

Baking soda được coi là một trong những nguyên liệu thần thánh trong việc làm sạch vết bẩn đặc biệt là những vết bẩn cứng đầu mà bạn khó xóa bỏ với nước thông thường, bản thân soda có thể làm sạch tốt rồi nhưng nếu biết cách phối hợp thêm những nguyên liệu khác với nó sẽ hiệu quả hơn gấp hai lần. Bạn có thể tham khảo thêm một vài cách sau đây:

Tẩy bồn rửa mặt bằng baking soda và nước nóng

Đầu tiên bạn cần chuẩn baking soda, bạn có thể tìm mua ở các tiệm tạp hóa gần nhà và bắc một nồi nước sôi sau đó để nguội một lúc, bạn cũng cần bàn chải đánh răng hoặc miếng bọt biển để hỗ trợ cho quá trình làm sạch của bạn tốt hơn.

Cách thực hiện như sau: Bạn rửa sạch toàn bộ bồn rửa mặt với nước nóng để những mảng bám tan ra, rồi rải một lớp baking soda da lên trên bề mặt bồn. Đợi tầm 2-3 phút, sau đó bạn sử dụng đến miếng bọt biển hoặc bàn chải chà sát lên những chỗ có vết ố cứng đầu, cho đến khi biến mất. Cuối cùng tráng lại với nước nóng một lần nữa, bạn sẽ thấy bồn rửa mặt trắng sáng trở lại.

tẩy bồn rửa mặt bằng baking soda và nước nóng
Mẹo tẩy bồn rửa mặt với baking soda và nước nóng đánh bật mọi vết bẩn

Tẩy bồn rửa mặt bằng baking soda  và giấm

Làm sạch bồn rửa mặt bằng baking soda và nước nóng, đây là một sự kết hợp với hai nguyên liệu này tạo ra hỗn hợp làm sạch tưới hai lần khiến bạn bất ngờ. Sở dĩ baking soda có tính bazơ, còn giấm có tính axit, hai nguyên liệu này có tính khử nên để sử dụng vệ sinh bồn rửa mặt rất hay nhưng đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn.

Tiến hành trộn hai nguyên liệu với nhau sau đó khuấy đều lên hoặc bạn có thể đổ trực tiếp lần lượt lượt lên trên bề mặt nhất là những nơi bị dính bẩn. Sau đó đợi cho hỗn hợp tương tương tác trong 30 phút. Tiếp tục sử dụng bàn chải đánh răng chà sát đến khi các vết bẩn được lấy đi khỏi bồn rửa mặt nhà bạn. Cuối cùng,  dùng nước lạnh xối lại trả lại cho bạn một bề mặt sứ sáng bóng như mới. Khuyến khích bạn dùng nước nóng cho mỗi lần vệ sinh sẽ giúp ích trong việc làm sạch hơn rất nhiều.

tẩy bồn rửa mặt bằng baking soda và giấm
Xử lý bồn rửa mặt bằng baking soda và giấm loại bỏ vết bẩn gấp hai lần

Tẩy bồn rửa mặt bằng baking soda và chanh

Hỗn hợp này có tính năng không thua với sự kết hợp của hai nguyên liệu trên, vì trong chanh bản chất nó là axit nhẹ có khả năng tẩy rửa vết bẩn hiệu quả.

Bước này bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu: Baking soda, 5 quả chanh tươi, miếng bọt biển hoặc bàn chải, găng tay bảo vệ và nước nóng.

Tiến hành làm sạch bồn rửa mặt sơ qua với nước nóng để những vết bẩn cứng đầu mềm hơn. Tiếp tục, cắt những quả chanh đã được chuẩn bị ngay từ đầu vắt vào một cái chén, đổ baking soda vào rồi khuấy đều hỗn hợp lên. Có phải bạn sẽ thấy dụng dịch nổi bọt trắng xảy ra trong vài giây, sau đó đổ trực tiếp dung dịch lên toàn bộ bồn rửa mặt, cung kết hợp với bàn chải hoặc miếng bọt biển chà mạnh cho những vết bẩn không còn trả lại bề mặt trắng sáng, bóng bẩy không tưởng. Lưu ý, lúc rửa sạch lại bạn dùng luôn nước nóng xối lên luôn thì sẽ sạch hơn đấy nhé.   

tẩy bồn rửa mặt bằng baking soda và chanh
Loại bỏ vết bẩn trên bồn rửa chén bằng baking soda và chanh dễ dàng

> > Xem thêm: Xử lý phao bồn cầu không ngắt nước

Một số lưu ý khi tẩy bồn rửa mặt bằng baking soda

Bạn nên cần nhớ một vài lưu ý nhỏ giúp bạn xử lý vết bẩn bồn rửa mặt bằng baking soda hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn nha:

- Thay thế nước lạnh bằng nước nóng cho việc vệ sinh loại các mảng bám cứng đầu nhanh chóng trong tích tắc.

- Sử dụng các thiết bị bảo vệ đặc biệt là găng tay để tránh bị ăn mòn bởi tính axit của chanh và giấm.

- Thường xuyên vệ sinh bồn rửa mặt tránh những vết bẩn cứng lâu ngày gây bất tiện trong sinh hoạt của bạn.

- Tuyệt đối không sử dụng những vật hỗ trợ bằng sắt hay những vật cứng sẽ làm cho bồn rửa mặt bị xước, hoặc vô tình bạn chà mòn lớp men sứ của bồn.

- Bạn có thể chọn cho mình một phương pháp hiệu quả nhất và vệ sinh bồn rửa mặt 1 tuần 1 lần nha.

Từ đây việc làm sạch bồn rửa mặt không còn là khó khăn với bạn, bạn đã được trang bị một số cách tẩy bồn rửa mặt bằng baking soda trên và chỉ việc áp dụng đúng theo hướng dẫn là thành công ngay lần tiên rồi. Bạn có thể giới thiệu hay tự tin chỉ lại cho người thân, bạn bè của mình đều biết. Chắc chắn họ sẽ biết ơn bạn rất nhiều. Hy vọng bài viết này bổ ích đến bạn và chúng bạn thành công trong việc tẩy bồn rửa mặt cũng như các vật dụng bằng sứ khác nhé.