https://ruthamcauquan9.net/

Dấu hiệu hầm cầu đầy và cách xử lý hầm cầu đầy

Hầm cầu nhà bạn đã nhiều năm rồi không hút, bạn không biết hầm cầu nhà bạn có đầy hay chưa để thực hiện rút hầm cầu tránh trường hợp hầm cầu đầy gây nghẹt hầm cầu và ô nhiễm môi trường cùng công ty rút hầm cầu Quận 9 Đức Hải tìm hiểu qua bài viết dấu hiệu hầm cầu đầy và cách xử lý hầm cầu đầy.
Sử dụng hầm cầu một thời gian nhưng bạn không biết khi nào hầm cầu sẽ đầy và bạn đang lo lắng không biết khi hầm cầu đầy thì sử dụng những biện pháp xử lý hầm cầu đầy thế nào là tốt nhất. Chính vì thế hôm nay chúng tôi dành bài viết này nhằm cung cấp cho người dân một số cách xử lý hầm cầu đầy cũng như những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được hầm cầu bị đầy. Vậy nếu các bạn quan tâm có thể theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.
 
Dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy
Dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy

Hầm cầu đầy gây nên những hậu quả gì?

Hầm cầu hay hầm tự hoại đầy sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình, công ty,….và một trong những hậu quả dễ dàng nhận biết nhất đó là:

- Hầm cầu, hầm tự hoại bị tắc không hoạt động điều này sẽ gây nên sự bất tiện và không sử dụng được mỗi khi cần dùng nhà vệ sinh.

- Hầm cầu đầy gây mùi khó chịu.

- Đối với gia đình sẽ gây nên sự bất tiện nhưng đối với các công ty hay những nơi đông người sẽ tạo nên sự ùn tắc cho cả một hệ thống.

- Chính vì thế, xử lý hầm cầu đầy là giải pháp duy nhất nhằm khôi phục trạng thái hoạt động cho các bồn tự hoại để phục vụ nhu cầu sinh lý của con người.

>> Xem thêm: Cong ty rut ham cau Quan 9 Duc Hai

Những dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy
Trước khi tìm hiểu về các giải pháp xử lý hầm cầu đầy các bạn cũng cần nắm rõ những dấu hiệu cho biết hầm cầu đang bị đầy. Sau đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết hầm cầu bị đầy.

- Nước xả bồn cầu xuống chậm: trong quá trình sử dụng nếu thấy nước xả bồn cầu xuống chất thì có thể hầm cầu đang ở trong tình trạng quá tải. Bởi vì, khi nước xả xuống chậm có thể do lớp chất thải nổi chứa trong hầm cầu đã đạt tới mức đỉnh điểm do đó chúng có thể bám vào các ống thông tại các ngăn chứa gây nên tình trạng tắc nghẽn và làm nước xuống chậm.
 
Hầm cầu đầy phải xử lý ra sao
Hầm cầu đầy phải xử lý ra sao
 
- Nhà vệ sinh bốc mùi khó chịu: Nếu nhà vệ sinh nhà bạn bốc mùi khó chịu dù bạn đã vệ sinh bồn cầu sạch sẽ thì có thể là một dấu hiệu giúp bạn nhận biết được hầm cầu đang bị đầy. Vì khi hầm cầu bị đầy sẽ là lúc lớp màng hữu cơ đạt đến khối lượng tối đa và đi theo đường hầm cầu tới bồn cầu để thoát ra ngoài do đó bồn cầu sẽ có mùi khó chịu của chất thải hữu cơ.

- Hiện tượng hầm cầu đầy cũng có thể nhận thấy khi nước thải hầm cầu bị tràn: Khi bạn thấy có các vũng nước nhỏ quanh khu vực bạn cho nước thải của bể tự hoại thoát ra thì bạn nên tìm cách xử lý hầm cầu vì có thể hầm cầu nhà bạn đang bị tràn, đầy.

Tại sao phải hút định kỳ?

Như các bạn đã biết, hầm cầu là nơi được thiết kế để chứa các chất thải hữu cơ trong quá trình sinh hoạt của con người. Chất thải hữu cơ này sẽ được xả xuống hầm cầu, qua đó các vi sinh vật sẽ tiến hành phân hủy các chất hữu cơ này thành bùn để dễ dàng đưa chúng ra các đường ống thoát nước. Sau một thời gian dài sử dụng, khi các chất thải rắn ở trong hầm chưa được phân hủy sẽ tích trữ nhiều dần, từ đó làm giảm thể tích hoạt động của hầm dẫn đến tình trạng bề đầy, tràn hoặc nghẹt gây ra mùi hôi thối, làm cản trở quá trình sinh hoạt của con người. Đó là lý do, giải thích tại sao, mỗi gia đình hiện đại ngày nay cần phải tiến hành hut be phot định kỳ sau một khoảng thời gian nhất định, từ 1-2 năm sau khi sử dụng tùy vào mức độ sử dụng nhiều hay ít, để giúp quá trình sinh hoạt diễn ra thuận lợi nhất.
 
Bao nhiêu lâu nên hút hầm cầu định kỳ
Bao nhiêu lâu nên hút hầm cầu định kỳ

Nguyên lý hoạt động của hầm cầu.

Dùng những vi sinh vật nhằm mục đích phân hủy các chất hữu cơ thải ra, sản phẩm của quá trình này là bùn với thể tích giảm đi khá nhiều và nhẹ, có thể được cuốn trôi đi bởi nước. Sau đó sẽ được xả vào hệ thống TN thải của thành phố qua cống. Nếu hầm hoạt động chuẩn thì có thể không cần phải hút cái gì cả vì các chất thải sẽ bị phân hủy hết.

Nhưng trong quá trình sử dụng thì lại có khá nhiều các chất không phân hủy vi sinh được và lọt xuống như là đất cát, rác vô cơ, cao su. lâu dần chúng sẽ tích tụ và đầy lên làm giảm đi thể tích làm việc của hầm cầu. Lúc này chúng ta cần phải hút bùn và rác có trong hầm. Bạn nên xem các hệ thống thoát nước có được hoàn toàn sạch sẽ, không có rác, hoặc đất cát dễ xâm nhập, nếu có thì chúng ta nên vài năm hút một lần. Hầm cầu tự hoại cần phải được nạo hút định kỳ để có thể đảm bảo lớp chất thải không tích tụ quá dày dẫn đến việc nghẹt.

Bao lâu thì phải hút hầm cầu một lần là hợp lý nhất?

Đối với một hầm cầu mới được xây dựng theo đúng cách, đồng thời trong quá trình sử dụng Quý khách không xả những chất thải không phân hủy xuống hầm cầu, không xả thải bừa bãi xuống hầm… thì khoảng thời gian phải hút hầm cầu một lần là rất lâu, chừng 15 đến 20 năm. Tuy nhiên trên thực tế không ai có thể chắc chắn được, có những hầm cầu do thiết kế không đúng chuẩn dẫn đến khi sử dụng nhanh gây nên tình trạng hầm cầu bị nghẹt. Hoặc trong quá trình sử dụng do sơ ý mà nhiều người đã vứt các loại đồ vật không thể tiêu được vào bồn cầu và xả nước, do đó những đồ vật này tích tụ làm cho hầm cầu bị đầy.

Vì những lý do ở trên, nên thời gian để hút hầm cầu một lần tùy thuộc vào mỗi công trình của Quý khách hàng. Tuy nhiên để tránh tình trạng hầm cầu bị nghẹt, quý khách nên thông hút hầm khoảng 3 đến 5 năm một lần tùy theo thể tích của hầm hoặc cách sử dụng của gia chủ. Công việc hút hầm cầu định kỳ sẽ làm sạch lớp cặn bã trong hầm, do đó tránh gây nên tình trạng hầm cầu bị đầy và không làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt của con người.
 
Cách xử lý hầm cầu đầy nhanh nhất
Cách xử lý hầm cầu đầy nhanh nhất

Hướng dẫn cách xử lý hầm cầu đầy nhanh chóng và hiệu quả nhất

Sau khi xác định được tình trạng hầm cầu đang bị đầy thì các bạn nên tìm hướng xử lý tránh để tình trạng hầm cầu đầy kéo dài gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Vậy xử lý hầm cầu đầy như thế nào cho hiệu quả nhất thì các bạn có thể tham khảo theo những hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Cách thứ nhất: Hút hầm cầu

Để giải quyết tình trạng hầm cầu đầy thì cách đầu tiên mà bạn có thể lựa chọn đó là hút hầm cầu. Hút hầm cầu là một trong những giải pháp tốt nhất giúp giải quyết tình trạng hầm cầu bị tràn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhưng để thực hiện cách hút hầm cầu theo truyền thống sẽ rất khó khăn do đó các bạn có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ hút hầm cầu của các công ty dịch vụ như vậy sẽ an toàn và tiết kiệm thời gian.

Cách thứ hai: Bổ sung các lợi khuẩn vào hầm cầu

Hầm cầu đầy là do các chất thải trong hầm cầu bị quá tải vì vậy để giải quyết vấn đề này các bạn có thể bổ sung thêm lợi khuẩn nhằm tiêu hủy các chất thải, chất cặn bã trong bể, từ đó làm giảm số lượng, tạo không gian chứa trong bể.
Công ty chuyên xử lý hầm cầu đầy
Công ty chuyên xử lý hầm cầu đầy
 
Vậy để bổ sung thêm nhiều lợi khuẩn cho hầm cầu các bạn có thể sử dụng ngay một gói bột thông cống. Bạn có thể tìm mua dạng bột này trên mạng hoặc tại các cửa hàng tiện lợi và sau khi mua về thì các bạn chỉ cần dùng tay xé gói bột rồi đổ trực tiếp vào bồn cầu. Sau khi đổ bột thông cống vào bồn cầu, bạn đậy nắp bồn cầu và chờ trong khoảng 5 – 10 phút sau đó xả nước. Nếu bạn thực hiện phương pháp này nhiều lần trong năm sẽ giúp làm giảm tình trạng hầm cầu đầy. Một lưu ý nhỏ đó là sau khi đổ bột vào bồn cầu thì bạn cần rửa sạch tay lại bằng nước sạch.

>> Xem thêm: Dịch vụ hút hầm cầu tại Quận Tân Phú giá rẻ giảm 50%.

Cách thứ ba: Xử lý hầm cầu đầy bằng cách thả cá lóc vào bể

Từ xưa khi các công cụ hút hầm cầu chưa thông dụng như hiện nay thì nhiều người đã sử dụng giải pháp xử lý hầm cầu đầy bằng cách thả những con cá lóc vào hầm cầu. Mục đích của việc thả cá lóc vào hầm cầu đó là sử dụng cá lóc để xử lý các chất cặn bã tồn tại trong bể nhằm làm giảm số lượng từ đó ngăn hầm cầu đầy.
Rút Hầm Cầu Quận 9