Rút hầm cầu quận 9 giá rẻ HOTLINE: 0866.845.940

Cách xử lý hầm cầu đầy và dấu hiệu nhận biết

Hầm cầu nhà bạn đã nhiều năm rồi không hút, bạn không biết hầm cầu nhà bạn có đầy hay chưa để thực hiện rút hầm cầu tránh trường hợp hầm cầu đầy gây nghẹt hầm cầu và ô nhiễm môi trường cùng công ty rút hầm cầu Quận 9 Đức Hải tìm hiểu qua bài viết dấu hiệu hầm cầu đầy và cách xử lý hầm cầu đầy.

Sử dụng hầm cầu một thời gian nhưng bạn không biết khi nào hầm cầu sẽ đầy và bạn đang lo lắng không biết khi hầm cầu đầy thì sử dụng những biện pháp xử lý hầm cầu đầy thế nào là tốt nhất. Chính vì thế hôm nay công ty rút hầm cầu quận 9 Đức Hải dành bài viết này nhằm cung cấp cho người dân một số cách xử lý hầm cầu đầy cũng như những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được hầm cầu bị đầy. Vậy nếu các bạn quan tâm có thể theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

Xử lý hầm cầu đầy bằng cách nào?

Sau khi xác định được tình trạng hầm cầu đang bị đầy thì các bạn nên tìm hướng xử lý tránh để tình trạng hầm cầu đầy kéo dài gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Vậy cách xử lý hầm cầu đầy như thế nào cho hiệu quả nhất thì các bạn có thể tham khảo theo những hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Xử lý hầm cầu đầy bằng dịch vụ hút hầm cầu

Để giải quyết tình trạng hầm cầu đầy thì cách đầu tiên mà bạn có thể lựa chọn đó là hút hầm cầu. Hút hầm cầu là một trong những giải pháp tốt nhất giúp giải quyết tình trạng hầm cầu bị tràn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhưng để thực hiện cách hút hầm cầu theo truyền thống sẽ rất khó khăn do đó các bạn có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ hút hầm cầu như vậy sẽ an toàn và tiết kiệm thời gian.

Xử lý hầm cầu đầy bằng việc bổ sung các lợi khuẩn 

Hầm cầu đầy là do các chất thải trong hầm cầu bị quá tải vì vậy để giải quyết vấn đề này các bạn có thể bổ sung thêm lợi khuẩn nhằm tiêu hủy các chất thải, chất cặn bã trong bể, từ đó làm giảm số lượng, tạo không gian chứa trong bể.

Vậy để bổ sung thêm nhiều lợi khuẩn cho hầm cầu các bạn có thể sử dụng ngay một gói bột thông cống. Bạn có thể tìm mua dạng bột này trên mạng hoặc tại các cửa hàng tiện lợi và sau khi mua về thì các bạn chỉ cần dùng tay xé gói bột rồi đổ trực tiếp vào bồn cầu. Sau khi đổ bột thông cống vào bồn cầu, bạn đậy nắp bồn cầu và chờ trong khoảng 5 – 10 phút sau đó xả nước. Nếu bạn thực hiện phương pháp này nhiều lần trong năm sẽ giúp làm giảm tình trạng hầm cầu đầy. Một lưu ý nhỏ đó là sau khi đổ bột vào bồn cầu thì bạn cần rửa sạch tay lại bằng nước sạch.

Xử lý hầm cầu đầy bằng cách thả cá lóc vào bể

Từ xưa khi các công cụ hút hầm cầu chưa thông dụng như hiện nay thì nhiều người đã sử dụng giải pháp xử lý hầm cầu đầy bằng cách thả những con cá lóc vào hầm cầu. Mục đích của việc thả cá lóc vào hầm cầu đó là sử dụng cá lóc để xử lý các chất cặn bã tồn tại trong bể nhằm làm giảm số lượng từ đó ngăn hầm cầu đầy.

Dịch vụ rút hầm cầu quận 9 Đức Hải
Công ty dịch vụ rút hầm cầu quận 9 Đức Hải

>> Xem thêm: Dịch vụ hút hầm cầu tại Quận Tân Phú giá rẻ giảm 50%

Những dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy

Trước khi tìm hiểu về các giải pháp xử lý hầm cầu đầy các bạn cũng cần nắm rõ những dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy. từ đó mới có cách xử lý phù hợp.

- Nước xả bồn cầu xuống chậm: trong quá trình sử dụng nếu thấy nước xả bồn cầu xuống chất thì có thể hầm cầu đang ở trong tình trạng quá tải. Bởi vì, khi nước xả xuống chậm có thể do lớp chất thải nổi chứa trong hầm cầu đã đạt tới mức đỉnh điểm do đó chúng có thể bám vào các ống thông tại các ngăn chứa gây nên tình trạng tắc nghẽn và làm nước xuống chậm.

- Nhà vệ sinh bốc mùi khó chịu: Nếu nhà vệ sinh nhà bạn bốc mùi khó chịu dù bạn đã vệ sinh bồn cầu sạch sẽ thì có thể là một dấu hiệu giúp bạn nhận biết được hầm cầu đang bị đầy. Vì khi hầm cầu bị đầy sẽ là lúc lớp màng hữu cơ đạt đến khối lượng tối đa và đi theo đường hầm cầu tới bồn cầu để thoát ra ngoài do đó bồn cầu sẽ có mùi khó chịu của chất thải hữu cơ.

- Hiện tượng hầm cầu đầy cũng có thể nhận thấy khi nước thải hầm cầu bị tràn: Khi bạn thấy có các vũng nước nhỏ quanh khu vực bạn cho nước thải của bể tự hoại thoát ra thì bạn nên tìm cách xử lý hầm cầu vì có thể hầm cầu nhà bạn đang bị tràn, đầy.

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy
Hầm cầu đầy bốc lên mùi hôi khó chịu

Hầm cầu đầy gây nên những hậu quả gì?

Hầm cầu hay hầm tự hoại đầy sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình, công ty,….và một trong những hậu quả dễ dàng nhận biết nhất đó là:

- Hầm cầu, hầm tự hoại bị tắc không hoạt động điều này sẽ gây nên sự bất tiện và không sử dụng được mỗi khi cần dùng nhà vệ sinh.

- Hầm cầu đầy gây mùi khó chịu.

- Đối với gia đình sẽ gây nên sự bất tiện nhưng đối với các công ty hay những nơi đông người sẽ tạo nên sự ùn tắc cho cả một hệ thống.

- Chính vì thế, cách xử lý hầm cầu đầy là giải pháp duy nhất nhằm khôi phục trạng thái hoạt động cho các bồn tự hoại để phục vụ nhu cầu sinh lý của con người.

Hậu quả mà hầm cầu đầy đem lại
Hậu quả mà hầm cầu đầy đem lại

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng và cách xử lý hầm cầu đầy cũng như dấu hiệu nhận biết và hậu quả mà nó đem lại. Chúc các bạn thành công.