Rút hầm cầu quận 9 giá rẻ HOTLINE: 0866.845.940

Mẹo thông tắc bồn cầu tiện lợi và nhanh chóng.

Vấn đề tắc nghẽn bồn cầu nhà vệ sinh luôn là điều khiến các bà nội trợ trong gia đình đau đầu. Thời gian xảy ra tắc nghẽn thường kéo dài dẫn đến rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt như không thể sử dụng bồn cầu hay mùi hôi khó chịu quanh quẩn trong nhà. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những mẹo thông tắc bồn cầu tiện lợi và nhanh chóng chỉ bằng các vật dụng có sẵn trong nhà.
Mẹo thông tắc bồn cầu tiện lợi và nhanh chóng.

1. Dùng băng dính thông tắc bồn cầu - ai cũng làm được!

- Tuy là một vật dụng phổ biến nhưng không mấy người biết rằng có thể dùng băng dính để thông tắc bồn cầu. Đây là một mẹo thông tắc bồn cầu tiện lợi và nhanh chóng ai cũng nên biết đến để chấm dứt tình trạng tắc nghẽn nhà vệ sinh.

- Để mẹo vặt này có hiện quả tốt nhất, bạn nên sử dụng loại băng dính có độ bám dính tốt, dai và bền. Sử dụng từ hai cuộn băng dính để có thể phủ kín toàn bộ diện tích hở của bồn cầu. 

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu Quận 9 Đức Hải.

- Bạn nên lót giấy báo xung quanh bồn cầu nhằm hạn chế tình trạng rơi vãi chất thải ra ngoài. Dùng băng dính cuốn thành các đường song song liền nhau trên bệ ngồi bồn cầu, sao cho không còn khoảng trống. Bạn phủ thêm một lớp nữa lên trên, sau đó cắt phần băng dính còn thừa và dùng tay ấn nhẹ bề mặt lớp băng dính. Thực hiện các động tác một cách nhẹ nhàng theo hướng lên xuống sẽ giúp khoang xả bồn cầu tích khí tạo áp lực cho dòng nước đẩy các chất bẩn gây tắc bồn cầu ra ngoài. Lặp lại điều này thêm một vài lần nữa, đến lúc xác định bồn cầu đã hoàn toàn sạch sẽ, bạn ấn nước xả nút để các cặn bẩn được hoàn toàn cuốn xuống cống xả.
 
Thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính
Thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính
 
- Ưu điểm của mẹo thông tắc bồn cầu tiện lợi và nhanh chóng bằng băng dính đó là cách sử dụng đơn giản. Từ trẻ em đến phụ nữ đều có thể tự giải quyết vấn đề tắc bồn cầu mà không tốn quá nhiều sức lực. Chi phí thực hiện lại không quá cao, chỉ từ 13.000đ đến 30.000đ tùy theo loại băng dính bạn sử dụng.

- Tuy nhiên băng dính chỉ có tác dụng đối với bồn cầu bị tắc do giấy hoặc các chất bẩn hữu cơ có khả năng phân hủy như thức ăn hoặc dầu mỡ. Nếu đường ống xuất hiện dị vật cứng, bạn không thể thông tắc bằng băng dính mà phải dùng cách giải quyết khác.
Cách thông nghẹt bồn cầu nhanh nhất
Cách thông nghẹt bồn cầu nhanh nhất

2. Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh gọn bằng dây kẽm

- Một trong các mẹo thông tắc bồn cầu tiện lợi và nhanh chóng đó là dùng dây kẽm. Đây là một loại vật liệu xây dựng phổ biến, giá thành rẻ và rất dễ tìm mua. Ở các cửa hàng điện nước đều có bán dây kẽm với nhiều kích thước khác nhau.

- Với phương pháp này, bạn hãy chọn một đoạn dây kẽm có độ dài tầm 70- 80cm, sau đó gấp đôi và bện xoắn chúng lại nhằm tăng thêm sự chắc chắn. Phần đầu dây kẽm bạn dùng kìm uốn cong thành hình lưỡi câu hơi nhọn. Đầu còn lại bạn dùng một miếng vải hình chữ nhật bọc lại và cố định bằng dây nilong. Làm những điều này sẽ giúp bạn tạo được một loại dụng cụ thông bồn cầu tạm thời nhưng vô cùng hữu dụng.
 
>> Xem thêm: Mách bạn một số cách tự thông nghẹt bồn cầu tại nhà đơn giản

- Dùng móc câu này cho vào cống xả bồn cầu sao cho phần móc nhọn hoàn toàn luồn vào trong đường ống. Nếu bạn đặt đúng vị trí, hoạt động thông bồn cầu sẽ diễn ra nhanh gọn hơn. Bạn giữ phần tay cầm bằng vải, dùng tay còn lại xoay nhẹ dây kẽm theo chiều ngược kim đồng hồ và ngoáy nhẹ. Chuyển động này giúp đầu móc câu "tóm" được những rác bẩn, tóc hay bao nilong vướng trong đường ống. Nếu cần, bạn hãy đẩy mạnh dây vào ra để các vật cản cứng chui hẳn xuống cống xả. Rút dây kẽm ra và gỡ những thứ vướng vào, sau đó lặp lại thêm vài lần sẽ giúp bồn cầu của bạn hoàn toàn thông thoáng.
 
Thông nghẹt bồn cầu bằng dây kẽm
Thông nghẹt bồn cầu bằng dây kẽm
 
- Bạn có thể tái sử dụng dây kẽm này vào những lần sử dụng tiếp theo. Chỉ cần rửa sạch và phơi nơi có ánh nắng mặt trời để giảm bớt vi khuẩn là bạn đã có thể dùng dây kẽm để thông tắc bồn cầu vào lần sau rồi. 

- Chỉ cần sử dụng hai mẹo thông tắc bồn cầu tiện lợi và nhanh chóng ở trên, bạn đã có thể hoàn toàn triệt tiêu nỗi lo lắng cùng với sự bất tiện mỗi khi bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc đấy! Hãy thử ngay khi bồn cầu không lưu thông nước, bạn nhé!