Rút hầm cầu quận 9 giá rẻ HOTLINE: 0866.845.940

Bồn cầu mới lắp bị hôi và biện pháp khắc phục

Chú Năm ở quận 9 tâm sự: “Dạo gần đây nhà tôi mới lắp đặt bồn cầu mới nhưng chỉ sử dụng được mấy ngày thì bồn cầu bốc mùi hôi rất khó chịu gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của gia đình tôi. Liệu có cách nào có thể xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi hiệu quả hay không?” Tình trạng mà chú Năm đang thắc mắc cũng là vấn đề mà rất nhiều người hiện nay đang gặp phải. Để có thể trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất, thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây và nguyên nhân cũng như cách xử lý khi bồn cầu mới lắp bị hôi.

Bồn cầu mới lắp bị hôi thì phải giải quyết như thế nào? Nguyên nhân do đâu mà mới sử dụng có vài lần mà đã gặp phải tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cũng như kỹ năng xử lý bồn cầu khi gặp sự cố một cách nhanh nhất nhé!

Bồn cầu mới lắp bị hôi nguyên nhân do đâu

Một số nguyên nhân phổ biến dẫn tới bồn cầu mới lắp bị hôi như sau:

- Do khoảng cách giữa chân vị trí bồn cầu và sàn nhà có kẽ hở nên làm cho mùi hôi từ dưới cống thoát ra ngoài. 

- Trong quá trình thi công lắp đặt, thợ đã lắp đường ống từ bồn cầu xuống hầm chứa mà đặt không khớp hoặc không đúng tiêu chuẩn, làm cho chất thải bị kẹt lại mà không trôi xuống bể phốt được. Do đó mùi hôi hình thành và lan rộng ra bên ngoài.

- Mặt khác, thiếu ống thoát hơi cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị hôi. Trong quá trình lắp đặt, thợ đã quên lắp đường ống thoát hơi dẫn đến khí hôi không được thoát ra một cách bình thường mà tràn ngược lên bồn cầu.

- Không lắp thoát sàn chống hôi nhằm ngăn chặn mùi hôi từ nhà vệ sinh.

- Ngoài ra, nguyên nhân có thể là do bạn không dọn dẹp vệ bồn cầu thường xuyên, chất thải còn bám dính vào bồn cầu nên khiến cho bồn cầu nhà bạn bị hôi.

 

Bồn cầu mới lắp bị hôi nguyên nhân do đâu

Bồn cầu mới lắp bị hôi nguyên nhân do đâu

Bồn cầu mới lắp bị hôi và hậu quả gây ra

Bồn cầu mới lắp bị hôi có ảnh hưởng rất lớn nếu không được xử lý một cách triệt để và kịp thời. Trước tiên, bạn sẽ phải ngửi cái mùi hôi khó chịu này khi sử dụng nhà vệ sinh, tiếp đến các khu vực như nhà bếp, nhà ăn, phòng khách,... đều sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, mất đi không gian thoáng mát, sạch sẽ như trước. Ngoài ra, khi bạn ngửi mùi hôi này quá lâu sẽ gây hại đến sự khỏe của cả gia đình bạn đặc biệt là trẻ nhỏ. Mặt khác còn phát tán, bay mùi gây ảnh hưởng đến những hộ gia đình lân cận. Chính vì thế, bạn không nên xem nhẹ vấn đề này mà hãy bắt tay vào xử lý ngay nhé!

 

Bồn cầu mới lắp bị hôi và hậu quả gây ra

Bồn cầu mới lắp bị hôi và hậu quả gây ra

Bồn cầu mới lắp bị hôi và biện pháp khắc phục

Nếu bạn muốn xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi hiệu quả thì bạn nên tham khảo các cách xử lý dưới đây để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm xử lý bồn cầu nhé

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi đơn giản tại nhà

Trong các trường hợp bồn cầu mới lắp bị hôi không có liên quan đến mặt kỹ thuật thì bạn có thể xử lý bằng những cách đơn giản như sau:

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng tinh dầu

Đây là một biện pháp xử lý mùi hôi bồn cầu rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Sau khi dọn dẹp vệ sinh bồn cầu, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu xung quanh bồn cầu và đợi chúng phát tán hương thơm nhé!

 

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng tinh dầu

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng tinh dầu

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng chanh

Chắc hẳn ai cũng biết chanh có một mùi hương dịu nhẹ và tính năng khử mùi hôi rất tốt. Bạn chỉ cần vắt 1 quả chanh tươi xuống bồn cầu và đậy nắp lại rồi chờ trong vòng 20 phút rồi xả nước trong bồn cầu nhiều lần là xong. Cách xử lý này khá là tiết kiệm cũng như chi phí bỏ ra rất ít nhưng đem lại hiệu quả cao.

 

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng chanh

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng chanh

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng dầu gió

Cách xử lý bồn cầu mới lắp hiệu quả bằng dầu gió đã được rất nhiều người áp dụng, không chỉ khử mùi hôi bồn cầu nhanh mà nó còn có khả năng kháng khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh trong nhà vệ sinh của bạn.

 

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng dầu gió

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng dầu gió

Xử lý bồn cầu mới lắp bằng rượu trắng

Bồn cầu mới lắp bị hôi có thể xử lý bằng rượu trắng, tuy nhiên với biện pháp này bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian khoảng 15 phút  thì rượu trắng mới phát huy tác dụng khử mùi hôi bồn cầu. Bạn có thể áp dụng cách này bằng việc mở nắp chai rượu trắng và đặt chúng sát với chân bồn cầu, nơi mà mùi hôi diễn ra nồng nặc nhất để khử mùi hiệu quả.

 

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng rượu trắng

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng rượu trắng

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi hiệu quả bằng dịch vụ vệ sinh 

Bạn sẽ không thể nào sử dụng các mẹo vặt để xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi hiệu quả được vì có thể bồn cầu bị hôi do sự cố lắp đặt. Nếu như bạn vẫn cố gắng sử dụng các loại tinh dầu, viên nén khử mùi,... thì lâu ngày mùi hôi ở bồn cầu sẽ lấn át hương thơm từ các sản phẩm mà bạn đang sử dụng. Do đó sẽ khiến cho bạn lãng phí tiền của, thời gian của bạn rất nhiều. Chính vì thế, nếu như bị lỗi về các mặt kỹ thuật trong quá trình lắp đặt thì bạn nên gọi các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để họ xử lý, vì bạn không có kinh nghiệm cũng như các trang thiết bị chuyên dụng để có thể giải quyết vấn đề này một cách triệt để được. 

 

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng dịch vụ vệ sinh

Xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi bằng dịch vụ vệ sinh

Bồn cầu mới lắp bị hôi và những vấn đề cần lưu ý: 

Để xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi hiệu quả, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây để việc giải quyết vấn đề này sẽ diễn ra một cách thuận tiện hơn nhé!

- Bạn cần dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên đặc biệt là lau rửa bồn cầu để tránh tình trạng vi khuẩn ẩn nấp gây ra tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi thối.

- Cần kiểm tra xe bồn cầu bị hôi là do nguyên nhân nào để có cách giải quyết hợp lý, tránh tình trạng lãng phí tiền của, công sức mà vẫn không đem lại hiệu quả.

- Bạn không nên tự ý đục khoan bồn cầu để kiểm tra hay tự mình gỡ bồn cầu vì bạn không có kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng để xử lý vấn đề đó.

- Khi lắp bồn cầu bạn cần lựa chọn đơn vị bán các thiết bị vệ sinh uy tín cũng như nhân viên lắp đặt giàu kinh nghiệm, cẩn thận, chuyên nghiệp.

- Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về đơn vị cung cấp đó, giá cả, trình độ thâm niên trong nghề, nhân viên lành nghề,... thì mới giải quyết một cách triệt để được.

Trên đây là một số thông tin cung cấp những nguyên nhân cũng như biện pháp xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi hiệu quả. Chúng tôi hy vọng, sau bài viết này chú Năm sẽ nắm vững được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm khi bồn cầu gặp sự cố.