Rút hầm cầu quận 9 giá rẻ HOTLINE: 0866.845.940

Cách khắc phục bồn cầu nghẹt nước

Tình trạng bồn cầu bị nghẹt khá phổ biến hiện nay, điều đó khiến bạn phiền não, bất tiện ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như sinh hoạt gia đình. Để khắc phục tình trạng này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nha.

Bồn cầu bạn sử dụng sau một thời gian xuất hiện nhiều vấn đề, trong đó hiện tượng bồn cầu nghẹt nước không phải vấn đề hiếm gặp, nhất là những gia đinh có kinh doanh nhà trọ, quán ăn hay sử dụng chung hầm chứa với nhiều nhà. Khi xảy ra sự cố  tắc nghẽn bạn cần phải có phương pháp xử lý đúng cách để tránh những ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

Những nguyên nhân gây bồn cầu nghẹt nước 

Có rất nhiều nguyên do khiến bồn cầu nhà bạn bị nghẹt,  bạn cần phải tìm hiểu tường tận lý do tại sao để giải quyết một cách đúng đắn, cụ thể dưới đây:

► Những vật cứng, vật lạ, rác thải, dầu mở rơi vào bồn cầu.

► Quá trình lắp đặt, thiết kế bồn cầu không trang bị đường thoát khí.

► Khi sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều là lý do gây bồn cầu nghẹt nước.

► Đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống hiện tại.

Nguyên nhân gây bồn cầu bị nghẹt nước
Nguyên nhân gây bồn cầu nghẹt nước là gì?

Mách bạn mẹo thông tắc bồn cầu nghẹt nước

Bằng những vật dụng có sẵn tại nhà hoặc với những cụ dụng cụ rẻ tiền, bạn có thể tự tay thông tắc các điểm tắc nghẽn bồn cầu vệ sinh một cách nhanh chóng. Hãy theo dõi các mẹo dưới đây và làm theo hướng dẫn:

Mẹo thống tắc bồn cầu nghẹt nước bằng nước nóng

Đối với sự cố mức nhẹ như tắc nghẽn do giấy vệ sinh, chất hữu cơ thì bạn có thể sử dụng nước nóng để thông tắc. Bạn chú ý chúng ta nên sử dụng nước đun sôi ở 50 độ C tới 70 độ C thôi. 
Cẩn thận: Nếu bạn sử dụng nước sôi 100 độ sẽ gây ra tình trạng tồi tệ hơn, có thể làm hư hại lớp men bồn cầu gây mất thẩm mỹ,hoặc có thể làm bồn cầu bị nứt.

mẹo thông tăc bồn cầu nghẹt nước bằng nước nóng
Mẹo thống tắc bồn cầu nghẹt nước bằng nước nóng

>>>> Xem thêm: Cách giải quyết bồn cầu bị nghẹt vải

Mẹo thống tắc bồn cầu nghẹt nước bằng baking soda, giấm, nước sôi

Đầu tiên bạn vào bếp đun sôi khoảng 3 lít nước ,sau đó để nguội bớt. Tiếp tục cũng chuẩn bị baking soda và giấm và tiến hành trộn các nguyên liệu lại với nhau theo tỉ lệ lệ 1:2 rồi đổ vào bồn cầu đợi trong 15 phút. Dung dịch sẽ tạo ra một quy trình phản ứng hóa học làm mềm và tan chất thải giúp quá trình thông tắc dễ dàng hơn.
Chúng ta sẽ sử dụng nước đun sôi đã chuẩn bị lúc ban đầu đổ nhẹ vào bồn cầu sao cho ngập nửa bồn và xả lại nước một lần nữa là xong.Bạn cũng có thể ngâm hỗn hợp qua đêm để phản ứng xảy ra hiểu quả hơn nha.

mẹo thông tắc bồn cầu nghẹt nước bằng baking soda và giấm
Hỗn hợp baking soda và giấm giúp giải quyết vấn đề bồ cầu nghẹt nước hiệu quả

Mẹo thông tắc bồn cầu nghẹt nước bằng pittong cao su

Bạn đặt pittong vào bồn cầu bị nghẹt nước sao cho đầu pittong nằm chính giữa bao quanh đầu đường ống dẫn. Sau đó chúng ta bắt đầu thực hiện thao tác đẩy mạnh từ trên xuống một cách nhịp nhàng, thực hiện đều đặn cho tới khi bồn cầu thông nước trở lại nha.
Nhớ là luôn giữ cho pittong ngập trong nước, khi các vật làm tắc bồn cầu được thông đi khỏi, bạn xả lại nước hoặc có thể thực hiện lại thêm một lần nữa nhằm tăng tính hiệu quả nha.
Máy khí nén là thiết bị của thợ thông cống. Thông thường họ sẽ sử dụng máy này để thử xem có thể đẩy các chất thải đi không, nếu không được họ phải sử dụng máy lò xo để giải quyết  bồn cầu bị nghẹt nước nhà bạn.  

mẹo thông tắc bồn cầu nghẹt nước bằng máy nén khí
Mách bạn cách giải quyền bồn cầu nghẹt nước bằng máy nén khí

Mẹo thông tắc bồn cầu nghẹt nước bằng khoan dây cáp

Khoan dây cáp là một trong những dụng cụ được thết kế cho quá trình thông tắc bồn cầu với hiệu quả rất cao.
Đầu tiên bạn bạn tiến hành luồn dây cáp vào bên trong bồn cầu và đẩy sâu vào trong cho đến khi gặp được các vật thể gây tắc nghẽn, tiếp theo bạn thực hiện thao tác xoay và đẩy cùng lúc theo chiều vào trong nhằm đánh tan các vật thể đó  giúp lấy đi khỏi đường ống thoát.
Nếu trong quá trình xoay đẩy dây cáp mà thấy phản ứng ngược lại hay bạn cảm thấy lấn cấn khó quay thì bạn đổi chiều xoay ngược lại đồng thời rút ngược dây cap vào trong.
Để kết thúc quá trình bạn xả lại với nước sạch để kiểm tra xem bồn cầu đã được thông tắc thành công chưa, nếu chưa bạn cố gắng thực hiện lại lần nữa nhé.

mẹo thông tăc bồn cầu nghẹt nước bằng khoan dây cáp
Sử dụng khoan dây cáp thông tắc bồn cầu nghẹt nước

Mẹo thông tắc bồn cầu nghẹt nước bằng móc treo quần áo

Bạn có sử dụng một chiếc móc quần áo trong tủ đồ của mình để xử lý bồn cầu nghẹt nước. Bạn uốn cong một đầu của móc treo, với đầu móc được uốn cong bạn luồn dây móc vào trong ống thoát ròi tiến hành đẩy sâu vào trong đến khi chạm thấy vật làm tắc nghẽn, sau đó thực hiện động tác lắc qua lắc lại sẽ giúp vật thể trôi xuống đường ống dẫn thoát.
Bạn sẽ phải kiểm tra bằng cách xả lại với nước xem nước đã thông thoát bình thường chưa, nếu chưa được thì phải tiến hành lại vài lần nữa.
Lưu ý khi thức hiện thông bồn cầu nghẹt nước bằng móc treo bạn phải đeo găng tay cao su để đảm bảo vệ sinh tránh nước bẩn bắn lên người.

mẹo thông tăc bồn cầu nghẹt nước bằng móc treo quần áo
Móc treo quần áo giúp xử lý bồn cầu bị nghẹt nước đơn giản

Mẹo thông tắc bồn cầu nghẹt nước bằng coca cola

Trong coca cola  hay các nước ngọt có ga khác đều chứa chất axit cacbonic và photphoric, đây là hai thành phần giúp tẩy sạch các mảng bám và tiêu hủy chất thải mà không làm hư hại lớp men sứ.
Bắt đầu bạn dùng lon coca cola đổ vào bồn cầu và để trong khoảng một giờ chờ cho các chất thải mềm ra, sau đó sử dụng bàn chải cọ sạch và xả lại với nước để thông tắc bồn cầu.

mẹo thông tắc bồn cầu nghẹt nước bằng coca cola
Nươc giải khát coca cola giúp khắc phục bồn cầu nghẹt nước hiệu quả

>>>> Xem thêm: Rút hầm cầu phường Long Bình, quận 9 Đức Hải - 0866.845.940

Trên đây là những mẹo giải quyết bồn cầu nghẹt nước đơn giản dễ thực hiện, bạn nên nhớ trang bị cho mình những thiết bị bảo hộ tránh các chất bẩn bắn lên cơ thể nha. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp để khắc phục tình trạng bồn cầu bị nghẹt nước hiệu quả.