Rút hầm cầu quận 9 giá rẻ HOTLINE: 0866.845.940

Xử lý bồn rửa chén thoát nước chậm như thế nào?

Tình huống bồn rửa chén thoát nước chậm không còn quá xa lạ gì đối với hầu hết các gia hộ gia đình. Vấn đề này ảnh hưởng không nhỏ đến các sinh hoạt hàng ngày nhất là là trong việc nấu nướng, sơ chế hay rửa các vật dụng,...Vậy bạn đã biết nguyên nhân gây ra vấn đề này chưa? Bài viết này sẽ giải thích cho bạn.

Không thể phủ nhận khu vực nhà bếp chính là nơi bạn sử dụng nhiều nhất trong nhà, bên cạnh đó cũng là nơi để gắn kết gia đình giúp hâm nóng tình cảm giữa các thành viên với nhau qua những bữa ăn sum họp. Vì vậy không nên để những tình huống nào gây trở ngại làm ảnh hưởng đến bầu không khí vui vẻ. Nếu trường hợp bồn rửa chén thoát nước chậm xảy ra tại nhà bạn, và bạn đang đau đầu đi tìm cách xử lý. Hãy tham khảo bài viết này để biết được nguyên nhân và phương pháp xử lý hiệu quả.

Bồn rửa chén thoát nước chậm phải làm sao?
Bồn rửa chén thoát nước chậm phải làm sao?

>> Xem thêm: Bồn rửa bát bị trào ngược phải làm thế nào?

Nguyên nhân khiến bồn rửa chén thoát nước chậm

Lúc nào cũng vậy muốn giải quyết được vấn đề tận gốc cũng cần biết được nguyên do dẫn đến tình trạng bồn rửa bát thoát nước chậm để lựa chọn phương pháp xử lý cho phù hợp.

► Bồn rửa bát thoát nước chậm do bị tắc nghẽn

Ống thoát nước tắc nghẽn do việc bạn vứt rác thải xuống dưới bồn gây ùn tắc khiến nước không thông thoát được. Bạn cũng nên lưu ý, dầu mỡ hay các loại chất béo khác bạn đang lầm tưởng nó là chất lỏng nên việc đổ chúng vào bồn rửa bát sẽ không gây hại, tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm vì chất béo hữu cơ khi tiếp xúc với oxy lâu ngày sẽ đóng mảng bám vào thành ống thoát lâu ngày gây tắc nghẽn khiến bồn rửa bát thoát nước chậm.
Ngoài ra, những đồ ăn thừa, những thứ cặn bã,...bạn vô tình để chúng lọt xuống ống xả thải gây mắc kẹt lâu ngày cũng bồn rửa bát thoát nước chậm. Do đó, để phòng tránh vấn đề này xảy ra tốt nhất hãy tập thói quen gom và phân loại rác một cách cẩn thận nha.

► Hao mòn thiết bị, lỗi kĩ thuật hay nghẹt đường ống thoát chung

Trong quá trình thi công lắp đặt hệ thống bồn rửa sai kỹ thuật, có thể đường ống xả thải đi quá xa hay tạo quá nhiều gập khúc cho nó, điều này gây cản trở không thể lưu thông suôn sẻ được.
Bạn sử dụng bồn rửa bát lâu ngày, những chất tẩy rửa có trong xà phòng làm hao mòn ống gây hư hại. Ngoài ra, đường ống cống chung của tất cả ngôi nhà bị nghẽn cũng là một trong những nguyên nhân làm cho nước thoát chậm.

nguyên nhân khiến bồn rửa chén thoát nước chậm
Nguyên nhân khiến bồn rửa chén thoát nước chậm

Các biện pháp khắc phục bồn rửa bát thoát nước chậm

Bạn đã tìm được nguyên nhân gây ra vấn đề thì bây giờ cùng nhau lựa chọn giải pháp phù hợp mà dưới đây sẽ liệt kê cho bạn.

Khắc phục bồn rửa chén thoát nước chậm với giấm

Giấm có thể làm sạch đường ống dẫn nước bồn rửa bát nên bạn đổ giấm vào ống dẫn, chờ 20-30 phút, sau đó rửa lại với nước nóng. Để đảm bảo hơn bạn dùng ống bơm loại bỏ rác rưởi bám vào ống. Tiếp tục cho nước nóng vào ống để xả sạch lại, thực hiện thao tác đến khi ống dẫn sạch trở lại.

Khắc phục bồn rửa chén thoát nước chậm với giấm
Giấm giúp thông tắc ống thoát bồn rửa chén

Khắc phục bồn rửa chén thoát nước chậm với baking soda

Baking soda có tác dụng xử lý bồn rửa chén không rút nước rất hiệu quả, giúp đường ống lưu thông dễ dàng hơn. Tương tự , bạn đổ nước nóng vào đường ống và đợi 20 phút, tiếp theo cho baking soda với lượng vừa đủ để qua đêm. Cuối cùng bạn sang ngày hôm sau bạn chỉ cần xả lại để ống được  thông nghẹt nhé.

Khắc phục bồn rửa chén thoát nước chậm với baking soda
Khắc phục bồn rửa chén thoát nước chậm với baking soda

Khắc phục bồn rửa chén thoát nước chậm với chanh và baking soda

Bạn sử dụng chanh và baking soda kết hợp lại với nhau tạo ra hỗn hợp khắc phục được tình trạng bồn rửa bát thoát nước chậm. Với các thao tác đơn giản bạn cho dung dịch xuống dưới ống xả thải để lấy đi các rác thải bám vào bên trong thành ống, bạn đợi 30 phút sau đó xả lại với nước nóng là xong.

Khắc phục bồn rửa chén thoát nước chậm với chanh và baking soda
Hỗn hợp baking soda và chanh giúp khắc phục bồn rửa chén thoát nước chậm

Khắc phục bồn rửa chén thoát nước chậm với muối nở và giấm

Muối nở hay còn gọi là baking soda, bạn biết không dung dịch được kết hợp với hai nguyên liệu này vô cùng xuất sắc có thể thông tắc bồn rửa chén hiệu quả. Bạn trộn đều hai hỗn hợp lại nhau rồi cho  xuống bồn rửa chén để tiến hành thông tắc. Bạn có thể kết hợp thêm bàn chải hay cuộn miếng vải vào chiếc đũa để ngoáy đường ống cho những mảng bám đi hết. Sau đó cũng làm sạch lại với nước nóng nha.

Khắc phục bồn rửa chén thoát nước chậm với muối nở và giấm
Muối nở và giấm cho dung dịch xử lý bồn rửa chén thoát nước chậm hiệu quả

Khắc phục bồn rửa chén thoát nước chậm với móc xương cá

Sử dụng móc xương cá, bạn tìm mua móc có dạng hình xương cá ở các cửa hàng gần nhà mình để giải quyết vấn đề bồn rửa bát không rút nước đơn giản, không tốn kém nha. Đầu tiên nên xả sạch bồn rửa bát với nước nóng để các mảng bám tan ra giúp lấy đi một cách dễ dàng hơn. Sau đó cho móc xương cá đi xuống ống thoát rồi tiến hành ngoáy đều theo chiều kim đồng hồ để các chất thải bám vào. Bạn nhớ là thay móc khác khi cảm thấy cái cũ không còn lấy thêm được nữa nhé. Cuối cùng làm sạch lại với sạch, để đảm bảo hơn thì dùng nước nóng nha.

Khắc phục bồn rửa chén thoát nước chậm với móc xương cá
Móc xương cá giúp xử lý bồn rửa chén thoát nước chậm

>> Xem thêm: Xử lý bồn rửa bát bốc mùi hôi hiệu quả

Khắc phục bồn rửa chén thoát nước chậm với máy hút bụi

Nếu ngay tại nhà bạn có máy hút bụi thì tin vui cho bạn là có thể sử dụng phương pháp này để xử lý bồn rửa chén không thoát nước hay thoát nước chậm vô cùng hiệu quả.
Đầu tiên chuyển máy hút bụi sang chế độ hút chất lỏng, và thay luôn ống hút sao cho vừa kích cỡ đường ống thoát. Tiến hành thông tắc cho đến khi các chất thải được lấy đi hết nha.

Khắc phục bồn rửa chén thoát nước chậm với máy hút bụi
Xử lý bồn rửa chén thoát nước chậm với máy hút bụi 

Một số lưu ý cần thiết xử lý bồn rửa chén thoát nước chậm

- Tìm kiếm rõ nguyên nhân trước khi tiến hành xử lý bồn rửa chén không thoát nước để tìm phương pháp phù hợp tránh làm mất thời gian của bạn

- Bạn nên ưu tiên sử dụng nước nóng để làm sạch  ống xả thải vì nó lấy đi các mảng bám hiệu quả hơn nước lạnh rất nhiều.

- Để an toàn trong việc thông tắc bạn nên chuẩn bị các vật dụng bảo hộ cần thiết nha.

Trên đây là những thông tin hữu ích chúng tôi cung cấp cho bạn giúp bạn có thể dễ dàng tìm ra được nguyên nhân và những biện pháp thủ công hiệu quả, nhanh chóng. Hy vọng bạn có thể thành công trong quá trình xử lý thoát nước bồn rửa chén nhé.