Rút hầm cầu quận 9 giá rẻ HOTLINE: 0866.845.940

Mẹo thông tắc cống tại nhà hiệu quả 99%

Tình trạng cống nghẹt thường xuyên xảy ra đó là lẽ thường tình và bất cứ ai cũng không thể nào tránh khỏi. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Bài viết sau đây sẽ nói về mẹo thông tắc cống đơn giản mà ai cũng làm được.

Việc đường cống bị nghẹt gây ra mùi hôi không phải là điều gì mới mẽ và rất nhiều gia đình đang gặp phải tình huống này. Bức xúc và khó chịu luôn là cảm giác chung của các hộ gia đình khi gặp phải tình huống này. Và lẽ tất nhiên, việc xử lý các vấn đề thông tắc cống nhanh chóng để chúng không ảnh hưởng tới các sinh hoạt gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu. Hôm nay công ty rút hầm cầu quận 9 Đức Hải xin chia sẻ đến các bạn một số mẹo thông tắc cống tại nhà đơn giản dễ thực hiện.

Một số mẹo thông tắc cống ống đơn giản

Nhà vệ sinh thật khó tránh khỏi tình trạng bỗng dưng thoát nước rất chậm trong quá trình sử dụng. Nếu nhà tắm của bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự nghĩa là đường ống thoát nước nhà tắm có dấu hiệu bị nghẹt. Nguyên nhân chủ yếu gây ra là do tóc rụng, bọt xà phòng cùng với rác sau nhiều tháng ngày sử dụng, hay do những lần bạn vô ý đổ nước thải chứa dầu mỡ xuống đường ống tạo điều kiện cho dầu mỡ bám lại trong đường ống. Khi cống bị nghẹt, ngoài việc khiến nước thải không thể thoát nhanh mà còn khiến nhà tắm có mùi hôi rất khó chịu. Điều này không phải là quá xa lạ với chúng ta, do đó bạn cũng không nên quá hoang mang. 

Thay vì phải bỏ tiền ra để gọi thợ đường ống tới sửa chữa, trước tiên bạn hãy thử một vài cách thông ống thoát nước nhà tắm sau đây, rất đơn giản nhưng rất hữu hiệu đấy! Vậy làm thế nào để thông tắc cống hiệu quả, có những cách thông cống bị nghẹt tốt nào có thể tự làm tại nhà. Dưới đây là một số mẹo thông tắc cống thông dụng cho kết quả cao. Kết quả có thể thay đổi tùy mức độ cống bị nghẹt nhưng chắc chắn các cách này sẽ giúp cải thiện tình hình. 

Thông tắc cống bằng nước sôi bạn đã thử chưa?

Nước đun sôi thực tế là một trong những mẹo thông tắc cống đơn giản mà hiệu quả và tống khứ các thứ bị nghẹt trong đường cống thoát nước. Tất cả điều bạn cần làm là đổ từ từ một ấm nước to vào bồn cầu để nước sôi xử lý các chất cặn bã bên trong. Tuy nhiên có một chú ý đó là chất liệu của đường ống cống nước phải còn tốt. 

Thông tắc cống bằng nước sôi
Dùng nước sôi để thông tắc cống

Thông tắc cống bằng dịch vụ thông cống chuyên nghiệp

Như các bạn đã biết, một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để thông nghẹt hầm cầu, thông tắc cống hữu hiệu và xử lý mùi hôi lâu dài chính là cầu cứu các dịch vụ thông nghẹt cống chuyên nghiệp. Tốn kém là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này. Nhưng sự hiệu quả và nhanh chóng chính là những ưu điểm lớn nhất của phương thức này. 

Dịch vụ thông cống quận 9 chuyên nghiệp
Dịch vụ thông cống quận 9 chuyên nghiệp

Thông tắc cống bằng lươn và cá lóc

Lươn và cá lóc chính là câu trả lời ở đây! Cách thức này có thể cho hiệu quả ngay lập tức mặc dù thoạt nghe có vẻ vô lý. Cách thức thực hiện cũng hết sức đơn giản. Một con lươn hoặc cá lóc mua ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh là tất cả những gì bạn phải làm. Cần lưu ý khi thả đó là đầu cá phải chúc xuống dưới. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các vật thể gây nghẹt cống, bồn cầu xuống dưới làm thông nghẹt cống. 

Thông tắc cống bằng lươn và cá lóc
Dùng cá lóc để thông cống

Thông tắc cống bằng móc phơi quần áo

Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu thực hiên thời đoạn “câu mồi”. Bạn có thể lấy được hết thảy những mớ tóc rối cũng như những đồ vật khác đã không may rơi vào ống nước nhà mình. Khi đã hoàn tất công việc của mình hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống. 

Thông tắc cống bằng móc phơi quần áo
Dùng móc phơi quần áo để thông tắc cống

Thông tắc cống bằng dung dịch thông cống

Với phương pháp này, bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của hầm cầu thành dạng nước, bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chống hầm cầu nghẹt, mùi bốc ngược mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 gói một lần, hãy bảo vệ cho môi trường xanh nhà bạn! 

Thông tắc cống bằng dung dịch
Nước thông cống tracatu

Thông tắc cống bằng bột nở và dấm

Với phương pháp này, bạn trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị nghẹt. Nó sẽ giúp “dọn sạch” những thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Khoảng một tiếng sau, hoặc thậm chí là qua cả một đêm bạn hãy xả sạch ống với nước nóng. Cũng có một cách làm khác mà bạn có thể áp dụng đó là đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm. Nói chung là cả hai cách đều sẽ mang lại những hiệu quả rất bất ngờ. 

Thông tắc cống bằng bột nở và dấm
Dùng bột nở để thông tắc cống

Thông tắc cống bằng muối và bột nở

Đây cũng là một cách khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị nghẹt. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số những cặn bẩn “khó chịu” nhất. 

Thông tắc cống bằng muối và bột nở
Dùng muối và bột nở để thông cống

Thông tắc cống bằng nước rửa bát

Đây cũng là một phương pháp hoàn toàn miễn phí. Nếu bồn cầu nhà bạn có bị nghẹt thì hãy trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc bát. Rồi sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa bát sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp loại sạch những cặn bẩn. Sau đó bạn cũng nên dội nước nóng xuống để hoàn tất quá trình.

Thông tắc cống bằng nước rửa bát
Dùng nước rửa chén để thông tắc cống

Thông tắc cống bằng baking soda và giấm

Với cách làm này, bạn cần chuẩn bị baking soda còn gọi là bột nở hay muối nở, giấm , một chiếc khăn lau và nước nóng. Cách này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi nhà tắm của bạn không sử dụng trong vài giờ. Cách thực hiện như sau: 

B1. Đổ một phần hai cốc baking soda xuống miệng cống. 

B2. Nhanh chóng đổ tiếp một nửa cốc giấm ngay sau đó. 

B3. Bịt nắp miệng cống lại bằng chiếc khăn lau. Do sự kết hợp của baking soda và giấm sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt giúp khai thông nghẹt. Vì thế, hãy cứ để như vậy trong khoảng ít nhất 20 phút (thậm chí vài giờ). 

B4. Trong thời gian này, bạn hãy đun một ấm nước sôi và đổ thẳng xuống miệng cống, các vật gây nghẹt sẽ được đẩy trôi hết. 

B5. Nếu thấy nước vẫn rút chậm hãy lặp lại các bước trên thêm một vài lần nữa. 

Lưu ý: Khi áp dụng mẹo thông tắc cống này, bạn phải hết sức cẩn thận tránh bị nước sôi hay hỗn hợp baking soda và giấm trắng bắn vào người. Tốt nhất, bạn nên mang găng tay cao su, kính bảo vệ để bảo đảm an toàn cho bản thân. Với những gợi ý trên đây, hy vọng bạn đã tích lũy thêm cho mình những kiến thức để làm cho ống thoát nước nhà tắm của mình luôn được thông thoáng không có mùi hôi, và đây cũng là một giai đoạn quan trọng để khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả. Đồng thời, với cách làm này, bạn cũng có thể áp dụng để xử lý nghẹt bồn rửa bát trong nhà bếp cũng mang đến hiệu quả không kém chúc các bạn thành công. 

Thông tắc cống bằng baking soda và giấm trắng
Dùng baking soda và dấm để thông tắc cống

>> Xem thêm: Cách đặt bồn cầu theo phong thủy để đem lại may mắn

Thông tắc cống bằng bằng những sản phẩm thông nghẹt

Có một số sản phẩm thương mại được thiết kế chuyên dụng dùng để thông nghẹt, bao gồm nước thông nghẹt cho bồn rửa và ống cống. Những sản phẩm này có thể xử lý những loại nghẹt không quá nghiêm trọng mà không cần phải bỏ ra quá công sức. Nếu như bạn mẹo thông tắc này, hãy làm theo những hướng dẫn ghi trên bao bì sản phẩm và sử dụng một cách cẩn thận, lưu ý luôn giữ cho phòng thông thoáng khí cũng như đeo găng tay cao su bảo vệ. 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các sản phẩm được thiết kế chuyên dụng dùng cho việc thông nghẹt. Những sản phẩm này có thể xử lý tốt nếu đường ống bị nghẹt không quá nghiêm trọng. Khi áp dụng cách này, bạn nên làm theo những hướng dẫn ghi trên bao bì của sản phẩm và sử dụng chúng một cách cẩn thận, lưu ý luôn nhớ câu “tránh xa tầm tay trẻ em” cũng như đeo găng tay cao su để bảo vệ bản thân. 

Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng bạn thường đổ dầu mỡ thừa, cũng như nước thải khi rửa thực phẩm, thì rất có thể đường ống của bạn đã bị nghẹt do dầu mỡ và rác thải hữu cơ gây ra. Trong trường hợp này, cách xử lý ống thoát nước bị nghẹt hiệu quả nhất là dùng vi sinh ăn mỡ mà tiêu biểu nhất là dòng sản phẩm thông bồn cầu. Đây là hai dòng vi sinh xử lý dầu mỡ đang được rất nhiều gia đình lựa chọn, bởi giá thành rẻ, tiết kiệm thời gian, dễ dàng thực hiện nhưng rất hiệu quả, và an toàn với con người, vật nuôi.

Trên đây là một số mẹo thông nghẹt cống hiệu quả mà các bạn có thể tự làm được một cách dễ dàng. Trong trường hợp bạn không tự xử lý được, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0988.360.621 - 0866.845.940chúng tôi sẽ có mặt ngay để phục vụ các các bạn. Chúng tôi có chi nhánh ở tất cả các quận huyện cũng như các tỉnh thành lân cận để phục vụ nhanh chóng cho quý khách.