Rút hầm cầu quận 9 giá rẻ HOTLINE: 0866.845.940

Cách đặt bồn cầu theo phong thủy để đem lại may mắn

Đối với các gia đình Việt Nam, phong thủy là một vấn đề rất được quan tâm đặc biệt là đối với những người làm ăn kinh doanh. Trong một ngôi nhà, phòng vệ sinh là nơi được cho là chứa nhiều tà khí nhất, đặc biệt là vị trí của bồn cầu. Tuy nhiên rất nhiều gia đình chưa có sự quan tâm đúng mực về cách đặt bồn cầu theo phong thủy để không ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài, công việc làm ăn,… của gia chủ. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cách đặt bồn cầu hợp phong thủy cho căn nhà của mình!

Cách đặt bồn cầu theo phong thủy như thế nào mới đem lại sự bình an, may mắn cho gia chủ. Là một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Ngày hôm nay, công ty rút hầm cầu quận 9 Đức Hải sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Vị trí cách đặt bồn cầu theo phong thủy

Điều kiêng kỵ cơ bản nhất khi bạn xây nhà là cửa chính không được phép đối diện cầu thang. Với nhà vệ sinh cũng vậy, cách đặt bồn cầu theo phong thủy: bồn cầu không được phép đối diện với cửa nhà vệ sinh. Nếu làm không đúng như vậy, gia chủ sẽ bị thất thoát tiền bạc. Cánh cửa của nhà vệ sinh phải được đặt vuông góc với bồn cầu và khoảng cách càng cách xa càng tốt. Nếu không có nhiều không gian, bạn cũng có thể thiết kế vị trí bồn cầu chệch đi một chút để tránh đối diện trực tiếp với cửa nhà vệ sinh. 

Bồn cầu cũng không được phép nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hay căn phòng, tạo ra một đường thẳng. Bởi chắc hẳn bạn cũng không muốn bước vào nhà, vật đầu tiên nhìn thấy chính là chiếc bồn cầu đúng không? Còn nói theo phong thủy, việc sắp xếp bồn cầu như vậy sẽ tạo năng lượng tiêu cực, gây hại cho sức khỏe, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách đặt bồn cầu theo phong thủy
Vị trí đặt bồn cầu hợp lý trong gia đình

Hướng đặt bồn cầu theo phong thủy

Trong một căn nhà, theo phong thủy góc Đông Nam được coi là cung tài lộc, góc Tây Nam được coi là cung tình duyên và hôn nhân, còn góc Bắc là cung sự nghiệp. Vì vậy, nếu bồn cầu được đặt ở những hướng này thì tiền bạc, sức khỏe, may mắn, tình yêu và hạnh phúc gia đình sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước mỗi lần bạn giật nước bồn cầu. Cách đặt bồn cầu theo phong thủy: khi sắp xếp và lắp đặt các thiết bị vệ sinh, gia đình bạn nên thiết kế đặt bồn cầu ở hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông. Việc này sẽ giúp cho gia đình bạn bình an và hạnh phúc.  

Tuyệt đối không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc và Đông Bắc bởi theo phong thủy, nhà vệ sinh chính là nơi tập trung tà khí, có hung tướng cực mạnh, đặc biệt nếu bạn đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc( hướng hậu quỷ môn) hay Bắc ngôi nhà. Nhà vệ sinh không nên đặt ở 2 hướng này bởi điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình như khiến gia chủ mắc các bệnh như động mạch xơ cứng, mật kết sỏi đi lỵ, gan cứng, đau dạ dày, đại tiện bí, trúng độc, khí huyết không lưu thông. Với người già, lại càng mang đến những tác động xấu nặng nề hơn. 

Đại kỵ đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà: Phòng vệ sinh đặt tại giữa nhà là xấu xí nhất, vì đây chính là vị trí trung tâm, nơi mà tất cả mọi sinh khí ngưng tụ tại một điểm. Đặt phòng vệ sinh ở vị trí này sẽ ảnh hưởng xấu đến trạch vận, ngoài ra còn khiến tà khí dễ dàng lan tỏa ra khắp ngôi nhà.

Hướng đặt bồn cầu theo phong thủy
Cách đặt bồn cầu theo hướng phong thủy

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu bị hôi thối ngược lại kêu ục ục và bắn nước lên

Những lưu ý trong cách đặt bồn cầu theo phong thủy

Dưới đây là một số lưu ý cách đặt bồn cầu theo phong thủy mà bạn có thể kham khảo

- Không nên đặt bồn cầu gần đầu của giường ngủ, nhà vệ sinh cũng không nên đặt sát phòng ngủ. Nếu bắt buộc phải đặt hai phòng này nằm cạnh nhau hoặc thiết kế phòng vệ sinh ngay bên trong phòng ngủ thì bồn cầu không được phép đặt ở vị trí tường sát đầu giường ngủ. Bởi khi có người sử dụng, các thiết bị vệ sinh sẽ gây ra những tiếng ồn làm ảnh hướng đến giấc ngủ của người khác. Về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Ngoài ra, việc tụ tập tà khí ở ngay đầu giường cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến tài vận và sức khỏe của gia chủ.

- Không đặt bồn cầu tại nơi chiếu thằng vào giường ngủ. Theo phong thủy, việc làm này sẽ khiến gia chủ thất thoát tiền bạc và bệnh tật triền miên.

- Không đặt bồn cầu gần bếp nấu ăn. Không được phép đặt bồn cầu gần các vị trí tường đặt bếp gas nếu phòng bếp và nhà vệ sinh được xây cạnh nhau. Bởi vì lửa và nước là hai dòng mang tính đối nghịch, để cạnh nhau sẽ xảy ra tranh chấp, tạo ra hỗn loạn, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, đặc biệt là ảnh hưởng xấu đến bộ máy tiêu hóa. 

Ngoài ra, việc đặt nhà vệ sinh, bồn cầu gần nhà bếp, cũng khiến cho vi khuẩn từ nhà vệ sinh dễ dàng phát tán sang nhà bếp, bám vào thức ăn hay các vật dụng nhà bếp. Rồi từ đó gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Nếu việc bố trí các thiết bị trong nhà vệ sinh cũng như bố trí bồn cầu không hợp lý sẽ gây ra các ảnh hưởng xấu đến gia chủ cả về đường tài lộc, tình duyên và sức khỏe. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được cách đặt bồn cầu theo phong thủy. Chúc bạn một ngày tốt lành!