Rút hầm cầu quận 9 giá rẻ HOTLINE: 0866.845.940

Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi kêu ục ục và bắn nước lên

Những vấn đề liên quan đến bồn cầu là một trong những vấn đề khiến tất cả mọi người không muốn nhắc đến và cũng không muốn mình gặp phải nhất. Nhất là bồn cầu bị hôi thối ngược lại kêu ục ục và bắn nước lên.

Để giải quyết vấn đề bồn cầu có mùi hôi kêu ục ục và bắn nước lên bài viết dưới đây của chúng tôi - công ty rút hầm cầu quận 9 Đức Hải sẽ chỉ cho bạn một số cách để có thể xử lý triệt để vấn đề này ngay lập tức giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn nhiều.

Cách xử lý bồn có mùi hôi kêu ục ục và bắn nước lên

Ngay sau khi bạn phát hiện bồn cầu có mùi hôi kêu ục ục và bắn nước lên thì bạn cần phải lưu ý ngay vì đó là một trong những dấu hiệu thông báo cho bạn biết hầm cầu đã đầy hoặc đường ống thoát khí đang gặp vấn đề.

Ngoài những dấu hiệu này còn có thể xuất hiện một số dấu hiệu khác như: xả nhiều nước chất thải mối xuống, nước xuống chậm, bồn cầu kêu quá to, chất thải bị trào ngược rồi mới thoát xuống, xuất hiện mùi hôi ngay cả khi xả nước….

Nếu xuất hiện những tình trạng trên thì bạn có thể sử dụng một số cách xử lý bồn cầu có mùi hôi kêu ục ục và bắn nước lên dưới đây nhé.

- Bạn có thể liên hệ với đội ngũ thông tắc bể phốt giàu kinh nghiệm để giúp hút bớt chất thải trong hầm cầu nhà bạn và khai thông ống thoát khí.

- Nếu gia đình bạn không có ống thoát khí thì cần phải làm ngay một ống thoát khí để những khí này được thoát ra ngoài tránh tình trạng để lâu trong hầm cầu có thể gây đầy, tắc hầm cầu, bồn cầu thậm chí là gây nổ hầm cầu.

- Sử dụng pittong: thụt bồn cầu sử dụng áp suất lớn để có thể đẩy được toàn bộ chất thải đi xuống hầm cầu.

- Dùng móc quần áo: bạn nên sử dụng loại móc nhỏ, mềm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều khi đưa xuống bồn cầu giúp đẩy chất thải đi xuống nhanh hơn.

- Thông bồn cầu bằng Coca Cola: Cách này lợi dụng chất axit có trong coca để có thể phân hủy các chất thải còn tồn đọng trong bồn cầu giúp đẩy chất thải xuống hầm cầu nhanh hơn.

- Sử dụng đá lạnh: Đổ một lượng lớn đá nhỏ vào trong bồn cầu và để cho chúng tự tan. Với một lượng đá như vậy sẽ tạo ra áp lực đẩy chất thải xuống bên dưới hầm cầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng men vi sinh để tăng cường tốc độ phân giải chất thải.

Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi kêu ục ục và bắn nước lên
Xử lý bồn cầu có mùi hôi kêu ục ục và bắn nước lên bằng coca cola

>> Xem thêm: Bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí phải làm sao?

Bồn cầu có mùi hôi kêu ục ục và bắn nước lên là do đâu?

Dưới đây là một trong những nguyên nhân khiến cho bồn cầu có mùi hôi kêu ục ục và bắn nước lên:

- Nếu bồn cầu xuất hiện hiện tượng lạ như có tiếng kêu ục ục kèm với khí thoát ra có mùi hôi khó chịu thì chứng tỏ bồn cầu nhà bạn đang gặp phải vấn đề.

- Hiện tượng này xuất hiện khi hầm cầu nhà bạn có chứa quá nhiều khí metan. Khí metan là khí được sinh ra khi các sinh vật tiến hành phân hủy chất thải dưới hầm cầu.

- Nếu hầm cầu nhà bạn bị tắc đường ống dẫn khí hoặc không có thiết kế đường ống dẫn khí thì các khí được tạo thành này bắt buộc phải trào ngược lại đường ống lên bồn cầu.

Chính vì khí này trào ngược lên nên nó sẽ đẩy lượng nước còn lại trong bồn cầu lên gây ra tiếng kêu ục ục, bắn nước lên. Khi các khí này thoát ra khỏi bồn cầu thì nó chính là nguyên nhân khiến cho bồn cầu, nhà vệ sinh của bạn có những mùi hôi thối khó chịu.

Bồn cầu có mùi hôi kêu ục ục và bắn nước lên là do đâu
Bồn cầu có mùi hôi kêu ục ục và bắn nước lên

Quy trình hoạt động của bồn cầu

-Như các bạn đều biết trong quá trình hoạt động bình thường của một chiếc bồn cầu, mỗi khi bạn xả nước bạn có thể sẽ nghe được âm thanh nước chảy ục ục. Và bất kỳ một chiếc bồn cầu nào cũng sẽ đều có tiếng kêu này.

- Khi kết thúc quá trình trên của nước chảy thì sẽ có một lượng nước nhất định trở lại và nằm dưới đáy của bồn cầu. Bởi theo nguyên lý cấu tạo của bồn cầu sẽ có thiết kế một hệ thống chân không.

- Khi bạn xả nước, nước sẽ đẩy chất thải xuống hầm cầu, 1 phần nước còn lại sẽ quay trở lại bồn cầu tạo ra tiếng kêu ục ục và ngăn cách môi trường giữa nhà vệ sinh và mùi hôi của bể phốt.

Trên đây là nguyên nhân cũng như một số cách để xử lý tình trạng bồn cầu có mùi hôi kêu ục ục và bắn nước lên. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giải quyết vấn đề có liên quan đến bồn cầu.