https://ruthamcauquan9.net/

Cách khắc phục bồn cầu có mùi hôi hiệu quả nhất

Bồn cầu có mùi hôi làm ảnh hưởng đến các công việc sinh hoạt trong gia đình bạn, cũng như các hoạt động khác xung quanh không gian ấy. Vậy phải làm như thế nào để khắc phục bồn cầu có mùi hôi hiệu quả nhất mà không tốn quá nhiều kinh phí và tiết kiệm được thời gian? Bài viết dưới đây sẽ nêu một số biện pháp khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian.

1. Đánh bay mùi hôi bồn cầu bằng cách dọn dẹp vệ sinh thường xuyên và kỹ lưỡng.

Khi sử dụng bồn cầu, mặc dù bạn luôn luôn cố gắng để giữ cho bồn cầu sạch sẽ nhất có thể, tuy nhiên bạn lại không thể biết và kiểm soát được những chất thải gì còn đọng lại ở đường ống dẫn chất thải từ bồn cầu xuống bể phốt . Mỗi khi xả ở bồn cầu thì có một lượng chất thải bụi bẩn nhỏ bám các đường ống này tại các khúc cua khiến nước thoát chậm hoặc có thể nặng hơn là nước bị trào ngược dẫn đến bồn cầu có mùi hôi. Vậy biện pháp khắc phục bồn cầu có mùi hôi do nguyên nhân này là gì? 

>> Xem thêm: Mẹo thông tắc bồn cầu tiện lợi và nhanh chóng

Biện pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này là xả hết sạch nước ở bồn cầu rồi đổ vào bồn cầu một ít chất tẩy rửa chuyên dụng. Nên sử dụng một sản phẩm có chứa chất tẩy có tác dụng diệt khuẩn mạnh là lựa chọn tối ưu nhất. Khi sử dụng các loại sản phẩm tẩy rửa này nhớ phải đeo bao tay để khi làm vệ sinh và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để khi sử dụng đạt được hiệu quả tốt nhất.
 
Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả
Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

2. Loại bỏ mùi hôi bằng các loại tinh dầu tự nhiên

Sử dụng tinh dầu là các đơn giản và dễ thực hiện để khắc phục được các mùi hôi có trong gia đình bạn. Chỉ với một giọt tinh dầu nhỏ tinh dầu nhỏ xuống bồn cầu cũng có thể khắc phục được bồn cầu có mùi hôi bốc ra. Sau đâu là một số loại tinh dầu khá phổ biến và mang lại hiệu quả cao, đây là cách mà công ty rút hầm cầu quận 9 áp dụng để xử lý cho khá nhiều khách hàng gặp trường hợp nhà vệ sinh co mùi hôi.

3. Sử dụng tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh được chiết xuất từ từ cây sả chanh có rất nhiều tác dụng khác nhau rất tốt cho sức khỏe con người, có hai thành phần chính trong loại tinh dầu này là Citronella và Geraniol. Tinh dầu sả chanh có tác dụng giúp cơ thể thư giãn hoặc làm sạch sâu da mặt được sử dụng trong quá trình masage và ngoài ra loại tinh dầu này còn có nhiều tác dụng khác với không khí như: làm sạch không khí, diệt và phòng chống các loại vi khuẩn nấm mốc. Dù có tác dụng nào đi nữa thì tinh dầu sả chanh cũng rất tốt cho sức khỏe con người.

Mùi thơm nhẹ nhàng sảng khoái từ tinh dầu sả chanh giúp cho khử mùi nhanh và có làm khuếch tán các mùi khó chịu nhanh và mạnh mẽ. Vậy nên mùi hôi trong gia đình bạn nói chung cũng như mùi hôi ở nhà vệ sinh và bồn cầu nói riêng cũng bị loại bỏ bởi mùi của tinh dầu này. Chỉ mới một giọt tinh dầu này cho vào bồn cầu của gia đình bạn sẽ giúp khắc phục bồn cầu có mùi hôi ngay lập tức khiến không gian vệ sinh trở nên thoải mái và trong lành hơn.
 
Tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi
Tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi

4. Dùng tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương được tách chiết từ loại hoa oải hương, loại tinh dầu này cũng có rất nhiều tác dụng khác nhau và cũng rất tốt đối với sức khỏe con người. Tác dụng diệt khuẩn và làm sạch không khí tuyệt vời của loại tinh dầu oải hương này sẽ giúp cho không gian trở nên thoải mái nhẹ nhàng hơn, ngoài ra loại tinh dầu này cũng rất tốt trong việc xua đuổi các loại côn trùng có hại cho sức khỏe như: ruồi, muỗi,... Do vậy, muốn khử mùi hôi trong nhà vệ sinh cũng như mùi hôi từ bồn cầu thì loại tinh dầu này cũng là một lựa chọn hoàn hảo.

5. Khắc phục bồn cầu có mùi hôi bằng tinh dầu bạc hà 

Loại tinh dầu này được chiết suất từ thân và lá của cây bạc hà. Tinh dầu bạc hà cũng giống hai loại tinh dầu trên đều có nhiều tác dụng tốt đối với  sức khỏe con người như: hạ sốt, giải cảm, giảm đau, chăm sóc răng miệng, tinh thần sảng khoái và tập trung,...

>> Xem thêm: Khi nào hút hầm cầu? Có nên hút hầm cầu định kỳ không

Cùng với những tác dụng tuyệt vời của tinh dầu bạc hà đặc biệt như: khử mùi, diệt khuẩn, làm sạch không khí,... giúp cho không gian trở nên dịu nhẹ và thanh thoát sẽ giúp đánh bay được các mùi hôi lâu ngày. Vậy nên, tinh dầu là sự lựa chọn tuyệt vời để giúp đánh bay mùi hôi của nhà vệ sinh cũng nói chung cũng như mùi hôi bốc ra khỏi bồn cầu nói riêng.  

Trên đây là bài viết giới thiệu một số loại tinh dầu để khắc phục bồn cầu có mùi hôi. Mong có thể giúp bạn và gia đình có được không gian vệ sinh sạch sẽ thoáng mát. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo!

tag: cach xu ly mui hoi nha ve sinh, meo xu ly mui hoi nha ve sinh.
Rút Hầm Cầu Quận 9