Rút hầm cầu quận 9 giá rẻ HOTLINE: 0866.845.940

Hầm cầu mấy năm mới rút để hầm cầu hoạt động bình thường

Các vấn đề về hầm cầu đang là tình trạng khá thường xuyên xảy ra hiện nay. Có khá nhiều lý do để hầm cầu cần phải rút, nhưng những lý do phổ biến gồm: Hầm cầu bị nghẹt, đường ống dẫn khí thải bị nghẹt gây nên hiện tượng tắc hầm cầu, hầm cầu đầy,... Vậy hầm cầu mấy năm phải rút một lần? Tại sao phải rút hầm cầu? Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ những câu hỏi đã đặt ra ở bên trên.
Hầm cầu mấy năm mới rút để hầm cầu hoạt động bình thường

1. Tại sao hầm cầu lại phải rút định kỳ?

Như đã biết, hầm cầu là nơi chứa đựng các chất thải hữu cơ và chất bẩn của con người trong quá trình sinh hoạt. Các chất thải hữu cơ này được xả thải xuống hầm cầu nhờ các vi khuẩn yếm khí có lợi và các vi sinh vật sẽ giúp phân hủy các chất này từ dạng rắn sang dạng lỏng và nước để đào thải ra bên ngoài bằng các đường ống thoát.

Khi sử dụng một thời gian dài các chất thải bẩn tích tụ nhiều lên và không kịp phân hủy làm cho hầm cầu đầy dần lên, từ đó giảm thể thích hoạt động của hầm cầu làm cho hầm cầu tràn ra hoặc bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình.  Vậy nên, sau khoảng 1 - 2 năm sử dụng hầm cầu thì nên rút hầm cầu định kỳ một lần tùy thuộc vào mức độ sử dụng để hầm cầu hoạt động tốt hơn.
 
Nguyên nhân dẫn đến hầm cầu đầy
Nguyên nhân dẫn đến hầm cầu đầy

2. Hầm cầu hoạt động với nguyên lý như thế nào?

Các vi sinh vật và vi khuẩn yếm khí có lợi ở trong hầm cầu giúp phân hủy các chất thải hữu cơ dạng rắn thành dạng lỏng và khí để có thể đào thải các chất bẩn từ hầm cầu ra bể thải chính bằng các đường ống. Nếu hầm cầu hoạt động đúng kỹ thuật và chuẩn thì hầm cầu không phải rút định kỳ.

Trong quá trình dùng thì người dùng vô tình xả xuống hầm cầu những vật, chất không thể phân hủy được như: rác thải vô cơ, đất cát, cao su. Để trong thời gian kéo dài sẽ làm ứ đọng lại trong hầm cầu, làm giảm thể tích hoạt động của hầm cầu khiến hầm cầu bị đầy. Khi gặp phải tình trạng này thì hầm cầu nên rút đi những chất thải này giúp hầm cầu trở lại hoạt động bình thường. 
 
>> Xem thêm: Dấu hiệu hầm cầu đầy và cách xử lý hầm cầu đầy

Cùng với đó bạn nên xem các hệ thống thoát nước có bị bám bẩn hay không, nếu có thì cần phải vài năm rút một lần. Hầm cầu rút định kỳ sẽ có thể đảm bảo các chất thải không bị tích tụ giúp hầm cầu hoạt động bình thường hơn.
 
Cách khắc phục tình trạng bồn cầu đầy
Cách khắc phục tình trạng bồn cầu đầy

3. Hầm cầu mấy năm mới rút để đảm bảo hoạt động bình thường?

Đối với những hầm cầu được thiết kế xây dựng đúng kỹ thuật cùng với việc sử dụng hầm cầu đúng cách đúng quy định thì khoảng thời gian hầm cầu mới rút một lần rất lâu. có thể ướng chừng khoảng 15 - 20 năm. Nhưng không một ai có thể đảm bảo được quá trình rút định kỳ này xảy ra do nhiều yếu tố tác động đến như: xây dựng sai kỹ thuật, vô ý làm các vậy không thể phân hủy vào hầm cầu,... làm cho hầm cầu nhanh phải rút hơn.

Với những lý do bất cập trên mà hầm cầu phải rút định kỳ theo mỗi công trình xây dựng. Để tránh gặp phải các vấn đề về hầm cầu thì bạn nên rút hầm cầu định kỳ từ khoảng 3 - 5 năm một lần tùy vào thể tích và cách sử dụng hầm cầu của gia đình bạn.

Khi hầm cầu của gia đình bạn được rút định kỳ thì sẽ làm sạch các chất thải bẩn ứ đọng nằm trong hầm cầu không thể phân hủy được, tránh được tình trạng hầm cầu bị đầy và giúp hầm cầu có thể hoạt động tốt hơn phục vụ sinh hoạt trong gia đình bạn trở nên thuận lợi.
 
Công ty rút hầm cầu Quận 9 giá rẻ
Công ty rút hầm cầu Quận 9 giá rẻ

4. Một vài lưu ý khi sử dụng hầm cầu

Khi sử dụng bạn có thể làm sạch hoặc thông nghẹt bồn cầu bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng nhưng không nên sử dụng những chất có tính sát khuẩn mạnh như: kem đánh răng, xà phòng, bột giặt,... Vì khi sử dụng những chất này sẽ làm tiêu diệt các vi khuẩn và vi sinh vật có lợi ở trong hầm cầu.

Xác định đúng rõ ngăn chứa các chất thải để rút tránh trường hợp rút nhầm phải ngăn có nước và không khí. Vừa làm tốn thời gian vừa tốn chi phí rút hầm cầu. Ngăn chứa chất thải sẽ có ga và các khí độc nên khi rút cần phải cẩn thận và có đồ bảo hộ trong quá trình rút hầm cầu.

Bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về các đặc điểm tính chất của hầm cầu. Từ đó có thể giúp bạn biết được hầm cầu mấy năm mới rút để cho hoạt động bình thường. Mong có thể giúp cho bạn trong việc thuận tiện sử dụng hầm cầu. Hẹn các bạn ở các bài viết tiếp theo!