Rút hầm cầu quận 9 giá rẻ HOTLINE: 0866.845.940

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước phải làm sao?

Mùi hôi xuất hiện ở nhà vệ sinh là vấn đề mà hộ gia đình nào cũng đã gặp phải, nhưng trường hợp  bồn cầu bị bốc mùi hôi mỗi lần xả nước là do đâu? Bài viết này chia sẻ bạn một số mẹo xử lý bồn tình trạng này tại nhà vô cùng đơn giản.

Bồn cầu sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện nhiều vấn đề phiền phức ảnh hưởng quá trình sinh hoạt của bạn và  khiến bạn e ngại mỗi khi muốn sử dụng nhà vệ sinh. Đừng phải chịu đựng cảm giác không thoải mái khi ở ngay nhà mình, bạn nên tìm cách giải quyết vấn đề này ngay, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn.

Nguyên nhân khiến bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Có vô số nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn bị bốc mùi, nhưng với vấn đề bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước rất phổ biến và nguyên do chính là:

- Do các chất thải bám vào đường ống: Những chất thải như giấy vệ sinh, lông tóc, dầu mỡ, thức ăn dư thừa,...không được phân ra mà bạn trực tiếp vào bồn cầu gây ùn tắc làm tắc nghẽn ống khiến bồn cầu bị hôi.

- Do đường ống bị lắp đặt sai kỹ thuật: Bạn sẽ dễ nhận ra nguyên nhân này nếu bồn cầu nhà bạn mới xây nhưng lại bị bốc mùi hôi. Có thể do quá trình lắp đặt bị lỗi vị trí nào đó khiến đường ống thoát khí bể phốt bị tắc làm mỗi lần xả nước sẽ có mùi hôi bốc ngược lại.
  Nếu trường hợp lắp đặt đường thoát chất thải bồn cầu nhầm sang đường thoát của bồn rửa chén hay đường ống thoát sàn cũng sẽ làm cho bồn cầu bị hôi. Như vậy bạn phải tháo bỏ đường ống cũ thay lại mới.

- Do hầm cầu chứa quá đầy: Thông thường sau khoảng thời gian 2-3 năm sẽ hút hầm cầu định kỳ một lần. Vì vậy nếu nhà bạn đã quá lâu chưa được thông hút thì đây là nguyên nhân bồn cầu bị hôi mỗi lần xả  do vượt quá sức chứa.

- Do bồn cầu bị hở hoặc nứt:  bạn kiểm tra kỹ lưỡng bồn cầu nhất là các mép nối, nếu thấy có vết nứt, hở thì phải trám lại để tránh mùi hôi xuất hiện ảnh hưởng đến việc hít thở, cảm xúc và sức khỏe.

- Do lượng nước trong Siphon thấp: Theo nguyên tắc thì lượng nước trong ống Siphon và bồn sẽ ngang nhau. Nếu ống Siphon lắp đặt sai làm cho lượng nước tại bộ phận này thấp hơn lượng nước trong bồn làm việc xử lý mùi hôi sẽ kém đi, mùi hôi sẽ bị bốc ngược lại.

nguyên nhân khiến bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả
Nguyên nhân làm cho bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Cách xử lý bồn cầu bị hôi mỗi lần xả nước đơn giản

Khi bạn đã tìm ra nguyên nhân làm bồn cầu nhà bạn xuất hiện mùi thì giờ đây hãy lựa chọn một biện pháp phù hợp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

>>>> Xem thêm: Cách giải quyết bồn cầu bị nghẹt vải

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước bằng hóa chất chuyên dụng

Đây là phương pháp rất phổ biến mà mọi gia đình đều áp dụng vì tính tiện lợi của nó, xử lý nhanh trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng khi mùi hôi quá nặng và lưu ý khi khắc phục với hóa chất bạn phải sử dụng đồ bảo hộ ( kính, găng tay, khẩu trang) tránh ảnh hưởng đến da tay và sức khỏe.

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả bằng hóa chất chuyên dụng

Hóa chất chuyên dụng xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả hiệu quả

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước bằng chanh tươi

Xử lý mùi hôi đơn giản với chanh tươi nhưng hiệu quả không kém. Với những biện pháp tự nhiên bạn nên ưu tiên trên hết bởi độ an toàn của nó. Bạn chuẩn bị khoảng 5-10 quả chanh, vắt lấy nước tất cả rồi cho vào bồn cầu, bạn kiên nhẫn đợi một tiếng rồi xả lại với nước, mùi hôi sẽ giảm rất đáng kể. 

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả bằng chanh tươi
Giải quyết bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xã bằng chanh tươi 

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước bằng tinh dầu

Được biết tinh dầu đem lại cho bạn cảm giác thoải mái về tinh thần nên thường được sử dụng để thư giãn. Nhà là nơi để bạn nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi, bạn không nên để mùi hôi ở nhà vệ sinh khiến bạn khó chịu, vì vậy bạn có thể sử dụng tinh dầu treo trong nhà vệ sinh để xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước đem lại hiệu quả cao.
Để đảm bảo tuyệt đối, bạn nên làm sạch bồn cầu nhà bạn bằng chất tẩy rửa chuyên dụng trước. Sau đó, bạn nhỏ vài giọt tinh dầu vào bồn cầu và đậy nắp lại để hương tinh dầu bám lâu hơn nha.

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả bằng tinh dầu
Bạn có thể lựa chọn mùi tinh dầu mình thích để khắc phục bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước bằng diêm hoặc đốt giấy báo

Bạn tiến hành đốt cháy 5-10 que diêm cho thả vào bồn cầu, khí lưu huỳnh trong diêm có tác dụng làm phân tán mùi hôi thối, nhưng bạn nhớ phải vớt vỏ que diêm ra ngoài không sẽ trôi xuống bồn cầu gây nghẹt ống thoát.
Cách khác, bạn đốt giấy báo hơ xung quanh bồn cầu, khói bóc từ giấy báo sẽ áp chế mùi hôi và mùi tanh của nhà vệ sinh.

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả bằng diêm hoắc đốt giấy báo
Khắc phục vấn đề bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước với diêm

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước bằng rượu

Dùng rượu có độ cồn cao cũng là phương pháp khắc phục bồn cầu bốc mùi hôi rất hiệu quả. Mùi của rượu sẽ lan tỏa khắp phòng khiến mùi hôi bị khử hoàn toàn.
Bạn có thể đổ rượu trực tiếp vào bồn, cho đậy nắp lại trong 10 phút, cuối cùng xả lại với nước sạch thì những mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất.

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả bằng rượu
Rượu giúp xử lý trình trạng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước bằng giấm và baking soda

Chuẩn bị hai nguyên liệu baking soda và giấm, trộn hai nguyên liệu này lại sau đó cho ra dung dịch bạn tiến hành đổ xuống bồn cầu.Bạn để qua đêm để dung dịch tương tác khử hết mùi hôi. Sang ngày hôm sau bạn làm sạch lại với nước sạch hoặc nước nóng sẽ hiệu quả hoen rất nhiều.

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả bằng baking soda và giấm
Hỗn hợp baking soda và giấm xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nhanh chóng

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước bằng cách hút bể phốt

Trong trường hợp bồn cầu bị bốc mùi hôi mỗi lần xả nước do bồn chứa đầy, việc khắc phục duy nhất để triệt bỏ hết mùi hôi là tiến hành thông nạo vét, thông hút bể phốt.
Để đem lại hiệu quả cao bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm xử lý để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí của bạn.

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả bằng cách hút bể phốt
Khắc phúc tận gốc bồn cầu bị hôi mỗi lần xả nước bằng cách hút bể phốt

>>>> Xem thêm: Cách khắc phục bồn cầu nghẹt nước
Trên đây là những kiến thức chúng tôi chia sẻ cho bạn,hy vọng bạn tìm được nguyên nhân và mong bạn trang bị cho mình những cách xử lý khi bồn cầu bị bốc mùi mỗi lần xả hiệu quả.