https://ruthamcauquan9.net/

Bao lâu thì phải hút hầm cầu 1 lần.

Trong nhà thì quan trọng nhất là cái hầm cầu, nên khi làm nhà mới thì bạn nên đề nghị đơn vị thi công làm hầm cầu thật cẩn thận vừa sử dụng lâu dài, tránh gây ô nhiễm và không mất thời gian và chi phí sửa chữa sau này. Nhiều khi bạn chỉ quan tâm đến bề nổi, bề nổi hỏng hóc thì dễ sửa, thay thế. Còn bề chìm bạn sẽ không biết và khi sửa thay thế thường rất phức tạp.
* Nguyên lý của hầm cầu: Dùng các vi sinh vật (tự sinh) để phân hủy các chất hữu cơ thải ra, sản phẩm của quá trình là bùn với thể tích giảm đi rất nhiều và nhẹ, có thể được cuốn trôi bởi nước. Sau đó được xả vào hệ thống TN thải của thành phố qua cống. Nếu bể hoạt động chuẩn thì có thể ko cần phải hút cái gì cả, vì các chất thải sẽ tự được phân hủy hết.

Nhưng trong quá trình sử dụng thì lại có rất nhiều các chất ko phân hủy vi sinh được lọt xuống như là đất cát, rác vô cơ, cao su .v.v. lâu dần sẽ tích tụ và đầy lên làm giảm thể tích làm việc của bể. Lúc này cần phải hút bùn và rác trong bể. Bạn xem xem các hệ thống thoát nước có được sạch sẽ, ko có rác, hoặc đất cát dễ xâm nhập, nếu có thì nên vài năm hút một lần.

Bao lâu thì phải hút hầm cầu 1 lần hút hầm cầu định kì nhằm mục đích gì

Đối với một hầm cầu mới được xây dựng theo đúng cách, đồng thời trong quá trình sử dụng Quý khách không xả những chất thải không phân hủy xuống hầm cầu, không xả thải bừa bãi xuống bể… thì khoảng thời gian phải hút hầm cầu một lần là rất lâu, chừng 15 đến 20 năm. Tuy nhiên trên thực tế không ai có thể chắc chắn được, có những hầm cầu do thiết kế không đúng chuẩn dẫn đến khi sử dụng nhanh gây nên tình trạng hầm cầu bị nghẹt. Hoặc trong quá trình sử dụng do sơ ý mà nhiều người đã vứt các loại đồ vật không thể tiêu được vào bồn cầu và xả nước, do đó những đồ vật này tích tụ làm cho hầm cầu bị đầy.
 
Bao nhiêu lâu nên hút hầm cầu 1 lần
Bao nhiêu lâu nên hút hầm cầu 1 lần

Tại sao cần hút hầm cầu định kì 

Hiện nay tại nước ta, các công trình vệ sinh đều được thiết kế theo mô hình bể tự hoại, có thể là loại bể tự hoại 2 ngăn hoặc bể tự hoại 3 ngăn. Qua thời gian do nhu cầu sử dụng lớn kèm theo các hợp chất vô cơ không thể phân hủy được hoặc là đất cát do trời mưa nên trôi xuống hầm hầm cầu gây ra tình trạng nghẹt hầm cầu. Thực sự thì việc bồn cầu bị nghẹt do hầm cầu bị đầy luôn gây ra những nỗi ám ảnh kinh hoàng đặc biệt là với các hộ dân thuộc khu vực thành phố, tòa nhà chung cư.

>>> Xem thêm: Cong ty rut ham cau Quan 9 Duc Hai

- Thứ 1, sau khi đi vệ sinh và ấn xả nước, chất thải không những không chảy xuống hầm hầm cầu mà còn có dấu hiệu trào ngược kéo theo đó là chất thải chưa được tiêu hủy từ dưới hầm hầm cầu bị đẩy lên (chỉ cần nhìn thôi cũng đã thấy muốn … rồi.)
- Thứ 2, Mùi tanh hôi lan ra khắp nhà và kéo dài liên tục gây ra cảm giác khó chịu, bức bối và đôi khi còn gây ngạt
- Thứ 3, Một lượng lớn ruồi, gián, côn trùng bay vào nhà và kéo theo đó là rất nhiều nguy cơ mắc bệnh nhiễm khuẩn
- Thứ 4, Bạn cứ thử tưởng tượng đi, đúng lúc bạn đang cần giải quyết “chuyện ấy” mà không thể, cảm giác nó vô cùng bí bách, bực bội và muốn nổ tung đúng chứ ?

Đó chỉ sơ sơ như thế thôi là bạn cũng đã biết được thảm cảnh khi mà hầm cầu của gia đình bị đầy rồi, mà đó chỉ là ví dụ thôi còn nếu bạn mà rơi vào tình huống thực tế thì cảm giác nó sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều. Vậy nên đừng để hầm cầu bị đầy mới hút, hãy chủ động hút hầm cầu định kì vừa để tránh những điều tai hại mà bên trên chúng tôi đã liệt kê, vừa giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình lại vừa có thể tăng tuổi thọ cho công trình vệ sinh của gia đình bạn đó.
 
Tại sao nên hút hầm cầu định kỳ
Tại sao nên hút hầm cầu định kỳ

Bao lâu thì phải hút hầm cầu 1 lần

Vì những lý do ở trên, nên thời gian để hút hầm cầu một lần tùy thuộc vào mỗi công trình của Quý khách hàng. Tuy nhiên để tránh tình trạng hầm cầu bị nghẹt, quý khách nên thông hút bể khoảng 3 đến 5 năm một lần tùy theo thể tích của bể hoặc cách sử dụng của gia chủ. Công việc hút hầm cầu định kỳ sẽ làm sạch lớp cặn bã trong bể, do đó tránh gây nên tình trạng hầm cầu bị đầy và không làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt của con người.

Trên đây chính là câu trả lời cho câu hỏi bao lâu thì phải hút hầm cầu một lần, vì vậy tất cả Quý khách hàng có thể áp dụng và tùy biến cho mỗi gia đình. Riêng với trường hợp của anh Tùng ở trên, nếu hầm cầu của gia đình anh đã lâu chưa được hút lần nào thì bể nhà anh rất dễ bị đầy. Trước hết anh hãy thử một số cách thông nghẹt bồn cầu để xem bồn cầu có bị nghẹt không, nếu để yên tâm anh hãy gọi đến Công ty cổ phần dịch vụ môi trường Hà Nội theo số điện thoại 0933.450.825, sau đó chúng tôi sẽ cử nhân viên đến kiểm tra và thông nghẹt bồn cầu, hoặc hút hầm cầu nếu bể bị đầy.

Hút hầm cầu theo định kì và nhu cầu sử dụng.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thông hút hầm cầu thì để xác định được thời gian định kì mà chúng ta nên hút hầm cầu sẽ dựa vào các yếu tố như sau

- Số người sử dụng nhà vệ sinh (Nhu cầu sử dụng)
- Thiết kế, thể tích của công trình và của hầm cầu
- Số chất thải mà hầm cầu xử lý mỗi ngày
 
Cách xử dụng hầm cầu tránh trường nghẹt
Cách xử dụng hầm cầu tránh trường nghẹt
 
Theo tính toán thì với các hầm cầu thông thường tại Việt Nam hiện nay thì chúng ta không nên để các lớp váng trong hầm cầu đạt đến độ dày 60 cm (0.6m) vì như thế thì nguy cơ khiến cho lớp cặn bã sẽ chảy vào đường cống thoát gây ra tình trạng nghẹt cục bộ

- Với các hầm cầu có thể tích bể từ 3 – 4 m3 chúng ta nên thực hiện thông hút định kỳ 3 năm một lần.
- Với thể tích lớn hơn từ 8 – 9 m3 chúng ta nên thực hiện thông hút định kỳ 5 năm một lần

Với điều kiện sử dụng bình thường trong các hộ gia đình có từ 4 – 5 thành viên và không có sự sử dụng đột biến. Còn với các khu công nghiệp, nhà máy, trường học thì nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế + thể tích của hầm hầm cầu mà có kế hoạch thông hút định kì tốt nhất là từ 1.5 đến 3 năm / lần.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu hầm cầu đầy và cách xử lý hầm cầu đầy

Câu hỏi ngoại lệ trong việc thông hút hầm cầu 

Trong quá trình chúng tôi làm trong nghề cũng không ít lần gặp câu hỏi của 1 số khách hàng là: “Tại sao gia đình bác / cô đã thực hiện thông hút mới cách đây có gần 1 năm mà tại sao bây giờ hầm cầu đã bị đầy, trong khi đó nhu cầu sử dụng cũng không quá lớn ?”

Với trường này thì có thể là do các đơn vị hút hầm cầu trước đó sử dụng công nghệ cũ, thiết bị lạc hậu hoặc làm việc thiếu trách nhiệm không có TÂM nên hút chống đối và dẫn đến việc hầm cầu không được hút sạch gây ra tình trạng đầy trở lại nhanh chóng. Giải pháp ở đây là các hộ gia đình nên chú ý và tìm hiểu thật kĩ trước khi thuê một công ty dịch vụ hút hầm cầu để tránh rơi vào sự cố đáng tiếc như đã kể trên.
 
Công ty chuyên cung cấp dịch vụ rút hầm cầu
Công ty chuyên cung cấp dịch vụ rút hầm cầu

Lời khuyên tốt hầm cầu: 

Tuyệt đối không xả các chất có tính sát khuẩn như xà phòng, nước rửa chén, kem đánh răng,.. vào bồn cầu. Chỉ sử dụng loại nước tẩy rửa chuyên dụng cho bồn cầu. Nếu dùng không cẩn thận các chất hóa học thì chỉ 1-2 năm là phải hút, đơn giản vì vi sinh vật chỉ phân hủy được chất hưu cơ và giấy vệ sinh chứ không phân hủy được đất cát, sắt thép, nhựa,..

Nếu cần thong tac ve sinh thì nên hỏi người có kinh nghiệm để xác định được ngăn chứa của bể, vì rác và bùn chủ yếu tập chung ở đây, chỉ cần hút ngăn này là được. Nên cẩn thận, khi mở ngăn này có thể có khí độc, gas dễ cháy, gây ngạt sinh ra do quá trình phân hủy chất thải.
Rút Hầm Cầu Quận 9